“Hot”những cách chữa răng vẩu mới được chuyên gia tiết lộ

Làm sao để có hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh là câu hỏi của nhiều người, đặc biệt là những người không may có khiếm khuyết về răng như răng vẩu. Vậy có cách chữa răng vẩu nào hiệu quả hiện nay?

1. Nguyên nhân gây răng vẩu

Trước khi tìm hiểu cách chữa răng bị vẩu chúng ta cần biết nguyên nhân gây ra tình trạng răng vẩu:

– Bất thường trong cấu trúc hàm & răng

Đây là nguyên nhân gây răng vẩu liên quan đến quá trình phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt mà trực tiếp và quai hàm trên và dưới.

– Do các thói quen xấu

Nguyên nhân khiến răng hô vẩu do những thói quen xấu khi mọc răng như: ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, ngủ thờ miệng, mút ngắn tay,…

Cách chữa răng vẩu

Răng vẩu do một số thói quen xấu như mút tay

Những thói quen này nếu như hình thành trong thời gian trẻ đang bú sữa mẹ và bắt đầu mọc răng thì ảnh hưởng tới răng là rất lớn. Vì tất cả những thói quen này đều khiến cho răng có xu hưỡng vênh ra ngoài, phần lợi và xương hàm phía trước cũng bị kéo ra.

– Yếu tố di truyền

Đây là nguyên nhân gây răng vẩu chiếm tới tỷ lệ 70% ở các trường hợp răng vẩu.

Trường hợp vẩu do di truyền chủ yếu thuộc kiểu vẩu xương nên mức độ nói chung khá nặng, gây mất cân đối từ trong cấu trúc hàm mặt mặc dù có thể răng mọc vẫn không sai khác.

2. Các cách chữa răng vẩu hiệu quả

Cách chữa răng vẩu nhờ bọc răng sứ

Nếu răng vẩu ở mức độ nhẹ thì phương pháp bọc răng sứ cho răng vẩu có thể áp dụng để sửa răng vẩu. Bác sĩ sẽ điều chỉnh thế răng vẩu bằng cách mài cùi răng thật và chế tạo thân răng sứ thay thế.

Cách chữa răng vẩu 2

Cách chữa răng vẩu nhờ bọc răng sứ

Với bọc răng sứ, bạn sẽ chỉ mất 2-3 lần hẹn bác sĩ là hoàn thành.

– Cách chữa răng hô vẩu nhờ niềng răng

Nếu nguyên nhân răng hô do răng mà ở tình trạng nặng nặng thì niềng răng là cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất, mặc dù thời gian niềng răng lâu nhưng đây vẫn là cách chữa bệnh răng vổ phổ biến.

Niềng răng giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn mà không xâm lấn đến răng thật. Sau niềng răng, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp vĩnh viễn mà không phải phục hình lại.

– Cách chữa răng vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm mặt là cách chữa răng bị vẩu được áp dụng cho những trường hợp vẩu do cấu trúc xương hàm. Đây là cách chữa răng vẩu nhanh nhất, để phẫu thuật chỉnh hàm vẩu, bạn chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật trong khoảng vài giờ đồng hồ. Và tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà lành thương nhanh hay chậm. Nhưng cũng chỉ tính theo tuần để bình phục hoàn toàn. Cho nên nếu đã vẩu xương và sẵn sàng phẫu thuật thì có thể yên tâm sẽ không mất nhiều thời gian điều trị.

Có bất kỳ thắc mắc gì về răng vẩu phải làm sao? – cách chữa răng vẩu bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.