Làm cầu răng có đau không ?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Nha khoa Dencos Luxury, bác sỹ có thể cho tôi hỏi làm cầu răng có đau không ạ? Tôi đã nhổ 1 răng hàm dưới khoảng 5 tháng và bây giờ muốn làm cầu răng sứ để có thể dễ dàng ăn uống. Tôi là người cực kì sợ đau nên tôi rất lo lắng trước khi làm răng, mong bác sỹ tư vấn sớm giúp tôi. (Thanh Hồng – Huế)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Về thắc mắc của bạn làm cầu răng có đau không, nha khoa xin phép được tư vấn cụ thể cho bạn như sau.

Cầu 3 răng sứ khắc phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng

Làm cầu răng có đau không? Để trả lời câu hỏi này, trước hết hãy cùng nghiên cứu về cơ chế cũng như quy trình làm cầu răng:

Làm cầu răng là phương pháp sử dụng 2 răng làm trụ đỡ để gắn kết cầu răng lấp đầy một hoặc nhiều răng bị mất hay có nhiều khiếm khuyết trên thân răng, khó có thể phục hình hoàn toàn được. Làm cầu răng có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Kỹ thuật mài răng

Đây là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng đến việc làm cầu răng có đau không? Răng được cấu tạo gồm 3 phần: men răng, ngà răng và tủy răng. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài lớp men răng bên ngoài sao cho vừa đủ. Răng được đảm bảo không bị mài quá ít hay quá nhiều để có thể lắp trụ cho cầu răng tựa vào. Thao tác này đòi hỏi tay nghề chuyên sâu của bác sĩ và máy móc hiện đại để tránh gây xâm lấn hay ảnh hưởng các răng khác, làm đau bệnh nhân. Thêm vào đó, trong quá trình mài răng, cần thao tác nhanh để tránh gây tê lâu và làm tê nhức đến răng.

Việc lấy tủy răng

Làm cầu răng sứ trong nhiều trường hợp không nên lấy tủy răng để tránh gây ê buốt răng trong và sau khi làm. Việc lấy tủy răng có tác dụng làm răng đẹp hơn nhưng về lâu dài thì không tốt cho răng, dễ gây viêm chân răng hay lung lay răng, gây cảm giác khó chịu.

Thực hiện điều trị tủy răng trước khi bọc răng sứ

Thao tác chụp cầu răng

Bước thay chụp sứ này cũng cần thực hiện nhanh chóng, nếu không thao tác chuẩn dễ làm đau bệnh nhân, làm mất thời gian và để thuốc gây tê hết tác dụng. Người làm có thể phải chịu ê nhức tức thì.

Độ nhạy cảm của răng

Cảm giác khi làm răng của bệnh nhân rất quan trọng, quyết định sự thành công của ca làm cầu răng sứ có đau không. Đối với những hàm răng dễ bị buốt hay nhạy cảm, bác sĩ phải tạo tâm lý cho bệnh nhân và sử dụng thuốc tê khi cần thiết. Tuy nhiên, cảm giác làm đều răng rất nhẹ nhàng và không quá đau.

Khi về nhà, có thể bạn sẽ thấy hơi tê và hơi lạ răng trong một vài ngày đầu. Sau đó, răng sẽ trở lại như bình thường, đảm bảo chức năng ăn nhai và không gây đau buốt.

Làm cầu răng có đau không phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của bác sỹ thực hiện dịch vụ. Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury với đội ngũ trên 15 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thực hiện làm răng sứ giúp đảm bảo an toàn cao nhất và đặc biệt không gây đau nhức, khó chịu cho bạn trong thời gian thực hiện.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.