Quy trình hàn răng sâu như thế nào mới là chuẩn Hoa Kỳ?

Răng sâu chủ yếu là do vi khuẩn phát triển làm tổn thương các mô răng khỏe mạnh khi chế độ chăm sóc răng miệng không tốt, hình thành nên nhiều mảng bám trên răng. Hàn trám được đánh giá là một trong những cách chữa răng sâu hiệu quả. Vậy quy trình hàn răng sâu như thế nào mới là chuẩn hiện nay?

Hàn răng sâu như thế nào mới chuẩn Hoa Kỳ?

Quy trình hàn răng sâu với công nghệ Laser Tech của Hoa Kỳ diễn ra khá nhanh chóng và nhẹ nhàng mà không gây quá ê buốt cho bệnh nhân diễn ra với 4 bước cơ bản sau đây:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Hàn răng sâu như thế nào

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn để xác định phương án điều trị

Một bước căn bản đầu tiên của quy trình hàn răng sâu là các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và cho chụp tia X để xem lỗ sâu ăn vào trong răng đến mức độ nào hay chỉ mới chớm sâu để có phác đồ điều trị răng sâu thích hợp. Khoang miệng sẽ được làm sạch để tạo điều kiện cho thao tác hàn trám hiệu quả nhất.

– Bước 2: Gây tê cho răng

Gây tê là bước trước khi tiến hành hàn răng sâu giúp giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong khi điều trị. Tuy nhiên, hàn răng sâu không quá đau nhức như bạn tưởng tượng và cảm giác ê buốt không kéo dài quá nhiều.

– Bước 3: Nạo sạch vết sâu

Nạo vét phần bị sâu trên răng là bước không thể bỏ qua trong quy trình hàn răng sâu như thế nào nhằm ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, không để tồn lại mầm bệnh sau khi điều trị.

Hàn răng sâu như thế nào 2

 

Bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu răng

Với dụng cụ chuyên dụng cùng bác sĩ tay nghề cao tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, vết răng sâu sẽ được nạo sạch mà không gây ê buốt hay đau nhức quá nhiều.

– Bước 4: Hàn lỗ răng sâu

Thông thường, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp với chất liệu composite, một loại dung dịch đặc biệt sẽ được sử dụng để làm sạch bề mặt trám cũng như tạo độ bám dính cho vật liệu trám và bề mặt răng. Sau đó, bằng một dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành trám bít vào phần mô răng bị khuyết và tạo hình cho đến khi ưng ý nhất sẽ chiếu đèn laser để làm đông cứng chỗ trám.

Hiện nay, công nghệ hàn trám Laser Tech được đánh giá tốt nhất với khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc. Công nghệ khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, không thấm hút nước trong xoang trám. Răng sâu sau khi trám có thể ăn nhai bình thường mà không còn cảm giác đau nhức cũng như hạn chế tối đa khả năng sâu răng trở lại.

Có bất kỳ thắc mắc gì về hàn răng sâu như thế nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.