Cách chữa trị bệnh nghiến răng hiệu quả chỉ trong 1 đêm

Rất nhiều người phải sống chung với hiện tượng nghiến răng của chồng hoặc vợ khi ngủ nhưng để hiểu bệnh nghiến răng là gì và cách chữa trị bệnh nghiến răng hiệu quả nhất?

1. Bệnh nghiến răng là gì?

Nghiến răng là hiện tượng nghiến hoặc siết chặt một cách quá mức của hai hàm răng làm phát ra tiếng kêu trong khi đang ngủ, lâu ngày có thể dẫn đến mòn men và ê buốt răng.

Bệnh nghiến răng là gì

Bệnh nghiến răng là gì?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này cho đến nay vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng: có thể do sự lệch lạc của các răng, các yếu tố tâm lý, hay sử dụng chất kích thích….chỉ qua thăm khám cụ thể của nha sỹ mới có thể xác định được nghiến răng do đâu để từ đó có cách điều trị phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Cách làm máng răng giúp tẩy trắng răng

2. Tác hại của bệnh nghiến răng bạn nên biết

– Thứ nhất, bệnh nghiến răng gây mòn men răng. Khi hai hàm siết vào nhau trong một thời gian dài thì thì phần tiếp xúc dần dần sẽ bị mòn đi, để lộ phần ngà, đây là nguyên nhân khiến cho răng nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh hoặc những thực phẩm chứa nhiều axit. Tuỳ theo thời gian nghiến răng mà men răng có thê bị mòn nhiều hay ít.

– Thứ hai, khi nghiến răng nhiều và mạnh có thể làm cho bệnh nhân bị đau nhức đầu, rối loạn cơ khớp thái dương, cơ hàm, đau tai, có thể bị gãy răng…

– Thứ ba, nếu tật nghiến răng này kéo dài mà không được điều trị kịp thời sẽ sẽ rất có hại cho răng và cơ hàm như sâu răng, gãy răng và nghiêm trọng hơn là có thể gây biến đổi hình dạng khuôn mặt, khiến bạn trông già nua hơn.

>>> Xem thêm: Các cách chữa đau răng sâu tại nhà

3. Cách chữa bệnh nghiến răng

Bệnh nghiến răng là gì 2

Cách chữa bệnh nghiến răng bằng đậu đen hầm muối

– Cách 1: Đậu đen hầm muối
Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường thì cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

– Cách 2: Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5cm cho vào cái bát (chén); thêm chút gia vị, sau đó hấp cách thủy cho chín (lưu ý: không nên hầm quá nhừ), sau đó mang ra ăn trước khi ăn cơm. Sử dụng kiên trì khỏang 9-10 ngày là hết. Đây là cách chữa trị bệnh nghiến răng tốt nhất. Bạn hãy thử và xem hiệu quả của nó.

Có bất kỳ thắc mắc về bệnh nghiến răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.