Viêm nha chu ảnh hưởng tới các bộ phận trong cơ thể

Miệng là phần để đi vào cơ thể vì vậy răng miệng khỏe mạnh thì những bộ phận bên trong mới ổn định, sức khỏe của răng miệng mắc phải những bệnh lý nguy hiểm như nha chu thì có thể sẽ ảnh hưởng tới những bộ phận bên trong. Cùng làm trắng răng thẩm mỹ xem chi tiết về vấn đề này nhé.

Viêm nha chu ảnh hưởng tới các bộ phận trong cơ thể

Não

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa trên thế giới thì khi mắc bệnh nha chu những vi khuẩn sẽ tấn công vào phần chảy máu nướu răng tạo cục máu đông có thể làm đột quỵ. Những người có lịch sử về viêm nha chu hoặc đang bị viêm nha chu sẽ có nguy cơ đột quỵ cao hơn thông thường.

Tim

Trái tim là bộ phận duy trì sự hoạt động và sực sống cho cơ thể, trong nhiều trường hợp những người bị viêm nha chu có thể ảnh hưởng tới tim mạch, vì vậy khi bị nha chu hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho tim và thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.

 

 

Những người bị viêm nha chu có thể gây ảnh hưởng tới tim mạch thường có tỉ lệ cao hơn nhiều so với người khỏe mạnh.

Thận

Thận là bộ phận thanh lọc những chất độc hại ra khỏi cơ thể, và gần như làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Khi vi khuẩn gây bệnh trên khoang miệng phát triển mạnh sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể. Vì vậy thận phải làm việc với hiệu xuất cao hơn, không thể thanh lọc được hết các căn bệnh, dẫn đến thận hư và gây nguy hiểm cho cơ thể.

 

 

Tuyến tụy

Theo nhiều nghiên cứu gần đây là bệnh nha chu cũng có nhiều liên quan tới bệnh tiểu đường. Nha chu gây mất đi sự kiểm soát lượng đường trong máu ảnh hưởng tới tim mạch và phổi.

Phổi

Những vi khuẩn gây ra những bệnh lý về răng trong đó có nha chu sẽ tấn công vào phổi ảnh hưởng tới đường hô hấp, có thể gây ra những bệnh như viêm phổi hay viêm phế quản.

Trên đây là những ảnh hưởng của nha chu tới những bộ phận khác của cơ thể, hãy biết cách bảo vệ hàm răng của mình cũng như gián tiếp bảo vệ cơ thể của mình. Mọi thắc mắc về bệnh nha chu cũng như làm cầu răng có tốt không hãy liên hệ tới nha khoa để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể. Đừng để  những vấn đề về răng miệng ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của bạn.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.