Bị hôi miệng nên ăn gì – Giải pháp cho người hôi miệng

Chứng hôi miệng hay bệnh hôi miệng còn thông dụng gọi là hơi thở hôi là một chứng bệnh khi miệng người phát ra hơi thở mang mùi hôi hoặc phát ra mùi khó chịu khi nói. Vậy bị hôi miệng nên ăn gì để cải thiện?

1. Bị hôi miệng không nên ăn gì?

– Không nên ăn một số loại thức ăn có mùi vị mạnh như hành tây, tỏi, sầu riêng, bắp cải, súp lơ, củ cải, chẳng hạn như tỏi hoặc hành tây vì sau quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng tạo dư chất dạng hơi thải qua đường thở gây mùi.

>>> Xem thêm: Cách trị bệnh hôi miệng?

Bị hôi miệng nên ăn gì

Không nên ăn một số loại thức ăn có mùi vị mạnh như tỏi

– Không nên ăn các thức ăn nhiều đạm, mỡ, gia vị nặng mùi được tiêu hóa ban đầu ở miệng tạo mùi hôi. Hút thuốc lá hoặc nhai thuốc lá. Hút thuốc Rượu, bia. Bia và rượu chưng cất thủ công, thuốc lá, xì gà, thuốc lào

– Hạn chế dùng đường: Kẹo bạc hà và kẹo cao su có thể giúp thay đổi mùi hơi thở và không nên dùng các loại kẹo ngọt vì vi khuẩn trong miệng sẽ lên men đường, tạo ra mùi hôi rất khó chịu, đồng thời việc giảm lượng đường trong chế độ ăn uống cũng giúp khử mùi.

2. Bị hôi miệng nên ăn gì?

Bạn nên điều chỉnh lạ chế độ ăn uống của bản thân mà theo đó là không nên có một chế độ ăn với hàm lượng tinh bột thấp, protein cao vì đó là một trong những nguyên nhân gây nên hơi thở nặng mùi.

– Bạn nên uống một tách trà, trà xanh hay trà đen sau bữa ăn.

Bị hôi miệng nên ăn gì 2

Nên uống một tách trà xanh

>>>>Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Vì những loại trà này chứa chất chống ô xy hóa giúp ngăn các vi khuẩn sinh sôi, polyphenol, thành phần hóa chất được tìm thấy trong trà đen và trà xanh, có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây nên chứng hôi miệng.

– Nên ăn sữa chua vì trong sữa chua chứa lợi khuẩn probiotic (gần 200 ml/ngày) giúp trị mùi hôi ở miệng.

– Nên uống nhiều nước vì vi khuẩn gây hôi miệng sinh sôi ở miệng khô. Uống nhiều nước giúp làm sạch những vụn thức ăn và vi khuẩn mắc kẹt trong miệng, giúp kích thích tạo nước bọt, vốn có tác dụng như chất tẩy rửa.

– Nên ăn mùi tây và húng quế là những loại rau chứa nhiều polyphenol, có tác dụng như chất chống ô xy hóa, giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi.

– Nên ăn táo cũng có thể giảm bớt mùi hôi do ăn tỏi giúp giữ sạch răng miệng. Với những chia sẻ trên bạn đã biết bị hôi miệng nên ăn gì?

Có bất kỳ thắc mắc gì về bị hôi miệng nên ăn gì, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

>>> Xem thêm: Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ! Chúng tôi hi vọng có cơ hội được hợp tác cùng bạn!

Nguồn:http://nhakhoadencosluxury.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.