Giải pháp cho răng hơi hô có nên niềng không?

Niềng răng là cách điều trị răng hô chuẩn nhất, khi mà tình trạng răng hô là do răng mọc hơi chìa ra ngoài. Tuy nhiên, giải pháp niềng răng nào khi răng hơi hô?

Răng hơi hô có nên niềng răng không? 

– Răng hô nhẹ là răng không mọc đúng thế răng, phương răng không theo chiều thẳng đứng nhưng chỉ ở mức độ nhẹ,  nếu quan sát không kỹ thì sẽ không nhận ra.

– Tuy nhiên, có nhiều trường hợp răng hơi hô nhưng bệnh nhân không hề hay biết do chúng không quá lộ, để xác định răng có bị hô hay không, bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp và có xác định chính xác nhất.

<center>Hình ảnh răng bị hô nhẹ<center>

Hình ảnh răng bị hô nhẹ

Bản chất của kỹ thuật niềng răng là chỉ tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp đưa răng về điểm thẩm mỹ hơn, sát khít và bằng đều với các răng trên toàn cung hàm mà sự di chuyển này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng luôn được xương và lợi thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó.

Niềng răng là biện pháp điều trị mất nhiều thời gian nhất trong số các cách chữa răng hơi hô. Vậy răng hơi hô có nên niềng không? Tuy tốn nhiều thời gian nhưng đây lại là cách đảm bảo nhất cho răng. Bởi vì niềng răng có thể chỉnh lại các răng hô đồng thời bị khấp khểnh mà không làm tổn hại, xâm lấn tới men răng. Đây là điều mà bọc răng sứ và mài răng hô không tạo ra được. Cả hai cách chữa răng hô nhẹ này đều phải mài răng thật.

Việc mài răng thật vốn không được khuyến khích trong nha khoa vì khả năng răng bị suy giảm độ bền chắc và tuổi thọ sau khi mất men răng là tất yếu.

Vì thế, dù mài răng hô có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Và dù bọc răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng lại đều là những biện pháp xâm lấn làm tổn thương mô răng thật.

>>> Chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền

Răng hơi hô có nên niềng

Răng hơi hô có nên niềng răng không?

Niềng răng không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng cũng không cần phải thực hiện can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng. Hoàn toàn không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.

Với phương pháp niềng răng hô, tình trạng răng hô được chỉnh sửa lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, lợi và xương.Với những phòng khám có uy tín như nha khoa dencos luxury thì việc niềng răng là cực kì an toàn , niềng răng hoàn toàn không đau.

Ngoài niềng răng ra, còn phương pháp bọc răng sứ để điều trị răng hô. Tuy nhiên có một nhược điểm vô cùng lớn khi bọc răng sứ đó là xâm lấn răng bởi phải mài cùi những chiếc răng bị hô. Việc mài mô răng được các bác sỹ hạn chế tối đa, chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết, mà không nên tùy tiện chỉ định cho những chiếc răng đang hoàn toàn khỏe mạnh. Việc tác động quá nhiều đến cấu trúc răng sẽ khiến cho răng dễ bị kích thích từ bên ngoài dẫn tới ê buốt, đau nhức. Bạn đã tìm ra phương pháp cho răng hơi hô có nên niềng không rồi chứ?

Răng hơi hô có nên niềng 2

Phương pháp bọc răng sứ để điều trị răng hô

Niềng răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury thì quá trình niềng răng sẽ rất nhẹ nhàng và thoải mái. Khi chỉ bị hô nhẹ, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để điều trị. Có thể không đầy 6 tháng niềng chỉnh, bạn đã có hàm răng đều đẹp, hết hô vẩu hoàn toàn.

Với trang thiết bị kĩ thuật hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.Đảm bảo niềng răng không đau , an toàn và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Hơn nữa, khi bạn hô rất nhẹ thì có thể chỉ cần dùng hàm nắn răng tháo lắp, các khí cụ nong hàm để khum vòm răng phía trước vào trong. Hoặc là dùng khay niềng nhựa thay cho mắc cài để đảm bảo niềng cũng như không niềng.

Bác sỹ chỉnh nha giỏi sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị cho bạn bằng kỹ thuật chỉnh nha tốt nhất, với các khí cụ chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và sự hỗ trợ của phần mềm phân tích chỉnh Vceph hiện đại. Hiệu quả chữa răng hô sẽ được đảm bảo, nên bạn có thể yên tâm.

Nha khoa quốc tế DencosLuxury là địa chỉ nha khoa tốt ở Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ uy tín, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng về cách chỉnh răng hô, đeo máng nhai, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Quý khách hàng hãy liên hệ tới số 0902.68.55.99 để được tư vấn tình trạng răng miễn phí. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé!

Xem thêm :

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.