Quy trình làm cầu răng từ A- Z cho những người chưa biết – Xem ngay

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 50 tuổi, vừa bị mất một vài cái răng và được khuyên nên làm cầu răng sứ. Bác sĩ cho tôi biết làm cầu răng là như nào, đối tượng nên làm cầu răng và chi phí làm cầu răng là bao nhiêu? Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều. ( Thu Minh – Lào Cai)

Làm cầu răng rất đơn giản, nhẹ nhàng

TRẢ LỜI: 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây bác sĩ xin giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề làm cầu răng.

Làm cầu răng là gì?

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng bị mất dựa vào cầu răng bắc qua 2 răng làm trụ. Nhờ thế răng được đảm bảo độ bền cũng như phục vụ khả năng ăn nhai bình thường. Ngoài ra, làm cầu răng còn làm tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp hoàn thiện cho khuôn mặt.

Bên cạnh, làm cầu răng còn có nhiệm vụ duy trì và ổn định cấu trúc xương, tránh tình trạng tiêu xương, tiêu hàm hay hô móm…

Làm cầu răng như thế nào?

Bước 1: Tiến hành thăm khám và chụp X quang, kiểm tra tình trạng răng miệng. Trường hợp răng có vấn đề về các bệnh lý hay viêm nhiễm cần điều trị triệt để giúp răng miệng khỏe mạnh, chắc chắn mới có thể làm cầu răng được.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng: Răng phải được làm sạch cẩn thận để ngăn ngừa vi khuẩn và việc lấy dấu để làm cầu răng được chính xác. Sau đó các thông số và mẫu răng được gửi đến labo để phân tích và chế tạo cầu răng.

Làm cầu răng tại trung tâm nha khoa uy tín

Bước 3: Mài răng sứ : Đây là thao tác quan trọng, yêu cầu kỹ thuật cao để việc mài răng được đảm bảo. Răng không được bào mòn quá mỏng hay quá dày. Việc này tạo điều kiện cho mão răng bám chắc chắn vào răng cữa to và việc làm cầu răng dễ dàng hơn. Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng răng tạm trong thời gian chờ làm cầu răng.

Bước 4: Sát khuẩn và lắp cầu răng: Kết thúc quá trình làm cầu răng, mão răng sẽ được gắn trực tiếp vào răng giúp liên kết các răng với nhau. Sau đó, xi măng nha khoa làm nhiệm vụ kết dính các phân tử răng với nhau. Nhờ đó, vi khuẩn không có khả năng tấn công vào bên trong răng, tránh làm ảnh hưởng hay gây hỏng răng.

Bước 5: Kiểm tra và thử răng: Bệnh nhân được yêu cầu cắn nhẹ và xem xét răng lần cuối trước khi hoàn thành làm cầu răng.

Chi phí làm cầu răng hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí làm cầu răng phụ thuộc vào các yếu tố như: dòng sứ bạn lựa chọn phục hình, số lượng răng sứ trên cầu răng, tình trạng răng miệng… Trong đó, dòng sứ bạn lựa chọn là yếu tố quyết định hơn cả. Để quý khách dễ hình dung, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury xin chia sẻ bảng giá bọc răng sứ ngay sau đây:

TÊN DỊCH VỤ CÁC DÒNG/ GIAI ĐOẠN CHI PHÍ
 Răng sứ Titan 1 răng 3 triệu đồng
 Răng sứ Katana 1 răng 5 triệu đồng
 Răng sứ Cercon 1 răng 6 triệu đồng
 Răng sứ Cercon HT 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ Ceramill FX 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ Nacera 1 răng 8 triệu đồng
 Răng sứ DD Bio 1 răng 8 triệu đồng
 Mặt dán sứ Veneer 1 răng 10 triệu đồng
 Răng sứ HT Smile 1 răng 10 triệu đồng
 Răng sứ Vision Pro 1 răng 18 triệu đồng

Việc lựa chọn răng sứ titan hay dòng răng sứ Cercon HT, răng sứ Vision Pro… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng đòi hỏi phải thực hiện đầy đủ các bước trên và chuẩn xác từng thao tác. Ngoài ra, vật liệu sứ cũng như nguồn gốc cầu răng phải đảm bảo để việc làm cầu răng sứ an toàn. Do đó, cần tìm hiểu trung tâm uy tín để được tư vấn và làm cầu răng tốt nhất, hạn chế làm cầu răng sứ, làm răng sứ trả góp giá rẻ tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.