Quy trình làm cầu răng từ A- Z cho người chưa biết

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 50 tuổi, vừa bị mất một vài cái răng và được khuyên nên làm cầu răng sứ. Bác sĩ cho tôi biết làm cầu răng là như nào và đối tượng nên làm cầu răng? Tôi cảm ơn bác sĩ nhiều. ( Thu Minh – Lào Cai)

Làm cầu răng rất đơn giản, nhẹ nhàng

TRẢ LỜI: 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây bác sĩ xin giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề làm cầu răng.

Làm cầu răng là gì?

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng bị mất dựa vào cầu răng bắc qua 2 răng làm trụ. Nhờ thế răng được đảm bảo độ bền cũng như phục vụ khả năng ăn nhai bình thường. Ngoài ra, làm cầu răng còn làm tăng tính thẩm mỹ và vẻ đẹp hoàn thiện cho khuôn mặt.

Bên cạnh, làm cầu răng còn có nhiệm vụ duy trì và ổn định cấu trúc xương, tránh tình trạng tiêu xương, tiêu hàm hay hô móm…

Làm cầu răng như thế nào?

Bước 1: Tiến hành thăm khám và chụp X quang, kiểm tra tình trạng răng miệng. Trường hợp răng có vấn đề về các bệnh lý hay viêm nhiễm cần điều trị triệt để giúp răng miệng khỏe mạnh, chắc chắn mới có thể làm cầu răng được.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng: Răng phải được làm sạch cẩn thận để ngăn ngừa vi khuẩn và việc lấy dấu để làm cầu răng được chính xác. Sau đó các thông số và mẫu răng được gửi đến labo để phân tích và chế tạo cầu răng.

>>> Xem thêm : Cách khắc phục răng bị mẻ

Làm cầu răng tại trung tâm nha khoa uy tín

Bước 3: Mài răng sứ : Đây là thao tác quan trọng, yêu cầu kỹ thuật cao để việc mài răng được đảm bảo. Răng không được bào mòn quá mỏng hay quá dày. Việc này tạo điều kiện cho mão răng bám chắc chắn vào răng cữa to và việc làm cầu răng dễ dàng hơn. Ngoài ra, bệnh nhân có thể dùng răng tạm trong thời gian chờ làm cầu răng.

Bước 4: Sát khuẩn và lắp cầu răng: Kết thúc quá trình làm cầu răng, mão răng sẽ được gắn trực tiếp vào răng giúp liên kết các răng với nhau. Sau đó, xi măng nha khoa làm nhiệm vụ kết dính các phân tử răng với nhau. Nhờ đó, vi khuẩn không có khả năng tấn công vào bên trong răng, tránh làm ảnh hưởng hay gây hỏng răng.

Bước 5: Kiểm tra và thử răng: Bệnh nhân được yêu cầu cắn nhẹ và xem xét răng lần cuối trước khi hoàn thành làm cầu răng.

Làm cầu răng đòi hỏi phải thực hiện đầy đủ các bước trên và chuẩn xác từng thao tác. Ngoài ra, vật liệu sứ cũng như nguồn gốc cầu răng phải đảm bảo để việc làm cầu răng sứ an toàn. Do đó, cần tìm hiểu traung tâm uy tín để được tư vấn và làm cầu răng tốt nhất.

>>> Xem thêm : Địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng ở Hà Nội

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *