Niềng răng mắc cài nào nhanh nhất? Có những loại nào?

Niềng răng mắc cài là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha để tạo ra lực kéo, đẩy răng về vị trí mong muốn trên cung hàm, giúp mang lại hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn, cải thiện cả thẩm mỹ và ăn nhai. Tuy nhiên, để chọn được niềng răng mắc cài nào nhanh nhất cần xem xét đến các yếu tố sau:

Niềng răng mắc cài nào nhanh nhất?

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến

Hiện có khá nhiều những hình thức niềng răng tốt. Tùy thuộc vào tiêu chí niềng răng của từng người để có thể lựa chọn hình thức niềng răng cho phù hợp.

Niềng răng kim loại truyền thống

Mắc cài và dây cung được làm bằng các khung bằng thép không gỉ được gắn trực tiếp lên răng.

Thật may, mắc cài kim loại ngày nay nhỏ hơn và dây cung dịch chuyển răng nhanh hơn, ít gây đau đớn hơn khi mang niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng với chất liệu làm răng sứ có hình dạng và kích thước giống với niềng răng kim loại truyền thống nhưng sử dụng mắc cài bằng gốm có màu  của răng hoặc mắc cài trong suốt.

Một số trường hợp sử dụng dây cung cùng với màu răng để giữ cho việc niềng răng trong tự nhiên khó nhận ra hơn.

Niềng răng mắc cài nào nhanh nhất?

Niềng răng bằng mắc cài tự động

Đây là hình thức mắc cài được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm mà chúng mang lại cho người bệnh. Hình thức niềng răng này được thiết kế với mắc cài có một hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại để đậy và giữ dây ở trong mắc cài và dây có thể trượt ở trong mắc cài, đảm bảo khả năng bám dính và giữ cố định dây cung trong rãnh trượt.

Các rãnh trượt này được thiết kế để thay thế cho thun buộc trước đây. Phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự động tạo một lực kéo đều đặn để răng di chuyển đúng hướng đồng thời giảm thời gian niềng răng xuống.

Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi

Đây chính là một cách niềng răng với các mắc cài được gắn ở mặt trong của răng sẽ rất khó để nhìn thấy. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được phương pháp này, đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn và độ chính xác cao. Do đó, để đảm bảo việc niềng răng có được kết quả như mong muốn, hãy tìm tới những bác sỹ uy tín, bác sỹ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm.

Niềng răng mắc cài nào nhanh nhất?

Loại nào nhanh nhất?

Niềng răng loại nào nhanh nhất có thể khẳng định đó là mắc cài tự buộc, còn chất liệu mắc cài không chi phối thời gian niềng răng mà còn ảnh hưởng đến giá niềng răng.

Sở dĩ chúng tôi khẳng định như vậy là vì mắc cài tự buộc được thiết kế với các chốt tự động, giúp dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài vì thế không tạo lực ma sát mạnh và lực kéo ổn định không ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Còn đối với niềng răng mắc cài cổ điển được cấu tạo bởi mắc cài, dây cung và thun buộc. Thun buộc có vai trò cố định dây cung và mắc cài, tạo lực kéo để di chuyển răng. Tuy nhiên không phải lực đàn hồi của dây thun lúc nào cũng giống nhau nên trong quá trình niềng răng lực kéo sẽ khác nhau ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng. Ngoài ra, dây thun có thể bị bong tuột làm tổn thương bệnh nhân.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người để đánh giá niềng răng mắc cài nào nhanh nhất. Bởi với một số trường hợp như răng mọc khấp khểnh, lệch lạc quá nhiều, răng hô vẩu móm nặng… khi đó niềng răng mắc cài kim loại lại tốt hơn nhiều.

Với lực kéo răng ổn định, có thể kết hợp đồng thời với một số khí cụ khác để dịch chuyển răng, niềng răng mắc cài sẽ giúp đưa răng về đúng vị trí yêu cầu mà thời gian điều trị cũng nhanh  hơn, an toàn hơn so với niềng răng khác.

Độ tuổi nào quyết định niềng răng nhanh nhất

Theo các chuyên gia thì nên niềng răng càng sớm càng tốt để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Niềng răng nhanh nhất diễn ra trong thời điểm từ 10 – 16 tuổi. Đây là thời kỳ răng vĩnh viễn mới hình thành xương hàm còn chưa cứng nên sự tác động của mắc cài vì khí cụ sẽ  hiệu quả hơn.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ niềng răng mắc cài loại nào nhanh nhất cũng như chỉnh nha hiệu quả nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc về các loại niềng răng mắc cài cũng như bọc răng sứ thẩm mỹ bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.