Làm răng sứ cho răng hàm – Ưu điểm, cách thực hiện, loại nào tốt?

Làm răng sứ cho răng hàm được chỉ định cho những trường hợp răng hàm sâu hỏng, sứt mẻ nghiêm trọng không thể phục hình bằng phương pháp hàn trám răng. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm sứ cho răng hàm.

TẠI SAO BẠN CẦN BỌC RĂNG SỨ CHO RĂNG HÀM?

Làm răng sứ cho răng hàm

Răng hàm sâu hỏng có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Làm răng sứ cho răng hàm là việc làm thiết thực, mang lại giá trị cao về mặt thẩm mỹ, bảo vệ sức khỏe và giữ vững chức năng của chiếc răng này trên cung hàm. Vậy, bọc răng sứ cho răng hàm khi nào?

∗ Răng bị sâu, hỏng không thể phục hồi bằng trám răng

Khi răng hàm bị sâu hỏng, sứt mẻ sẽ ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai bởi nó giữ vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn khiến việc ăn trở nên khó khăn, đau nhức. Vụn thức ăn đọng lại, khó lấy ra ngoài gây mùi hôi, cảm giác khó chịu, để lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh răng miệng.

∗ Răng hỏng cần phục hình để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Bên cạnh đó, răng hàm hư hỏng nếu không được phục hình đúng lúc sẽ làm tăng nguy cơ mất răng và nhiều hệ lụy phía sau như tiêu xương hàm, đau xoang, ảnh hưởng răng kế cận, răng xô lệch..

THỰC HIỆN THẾ NÀO?

Làm răng sứ cho răng hàm

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu hỏng tại Nha khoa Dencos Luxury

(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Bọc chụp răng sứ là giải pháp thay thế các răng sâu hỏng, khiếm khuyết bằng cách dùng mão răng sứ bọc chụp lên cùi răng thật, cố định chắc chắn sao cho răng sứ bao phủ toàn bộ cùi răng, khít sát với nướu, đúng phương – chiều so với cung hàm.

Theo đó, các bước được tiến hành theo trình tự sau:

  • Bước 1:

Bác sĩ thăm khám lâm sàng và tư vấn cho khách hàng về làm răng sứ cho răng hàm để bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như sẵn sàng để làm dịch vụ.

  • Bước 2:

Khách hàng được chụp phim với thiết bị hiện đại, xác định chính xác tình trạng răng hàm và toàn bộ cung hàm. Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury ứng dụng máy chụp phim CBCT OP 300 hiện đại giúp đánh giá chuẩn xác nhất tình trạng răng.

  • Bước 3:

Vệ sinh răng miệng, gây tê và mài cùi răng để đảm bảo trong quá trình làm răng diễn ra được thuận lợi nhất.

  • Bước 4:

Lấy dấu để gửi sang Labo chế tác mão răng sứ

  • Bước 5:

Gắn răng sứ cố định

Sau khi hoàn tất quy trình trên (thường trong 2-3 ngày liên tiếp nhau), khách hàng sẽ có khuôn hàm trọn vẹn với những chiếc răng khỏe mạnh, nguyên vẹn về hình thể, việc ăn nhai thoải mái hơn, hạn chế nguy cơ mất răng.

LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ CHO RĂNG HÀM LOẠI NÀO TỐT?

Làm răng sứ cho răng hàm

Làm răng sứ cho răng hàm bằng loại răng nào tốt?

Bọc sứ cho răng hàm về mặt kĩ thuật không có gì khác biệt so với các nhóm răng khác song cần lựa chọn răng sứ chất lượng bởi răng này giữ vai trò chính trong việc ăn nhai.

Vậy, làm răng sứ thẩm mỹ cho răng hàm loại nào tốt? – Bạn có thể tham khảo các loại răng sứ sau:

+ Răng sứ kim loại quý

Có khả năng chịu lực cao với độ bền duy trì từ 5-7 năm.

+ Răng toàn sứ

  • Cấu tạo 2 phần lõi và sườn đều làm từ chất liệu sứ cao cấp
  • Nung ở nhiệt độ trên 1000 độ, có khả năng chịu lực cực kỳ tốt
  • Tuổi thọ có thể duy trì lâu dài vĩnh viễn nếu được phục hình tại cơ sở nha khoa uy tín, kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được làm răng sứ cho răng hàm trong trường hợp nào và cách thực hiện ra sao. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902685599 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.