Kiến thức tổng quan từ A-Z về CẦU RĂNG & Những điều bạn nên biết

Cầu răng sứ là một trong những giải pháp phục hình răng xấu hỏng hoặc mất răng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, được giới chuyên gia đánh giá cao. Hiểu rõ hơn về phương pháp này ngay hôm nay!

                     Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả

Cầu răng là gì?

Cầu răng sứ là một loại phục hình răng trong việc mất răng hoặc thiếu răng do tác động bên ngoài. Cầu răng được gắn vào răng, giúp nâng đỡ, đảm nhận chức năng chính của răng. Nhờ đó răng được chắc chắn, khuôn hàm khỏe mạnh, đảm bảo ăn nhai bình thường tương tự như làm răng sứ.

Tác dụng của cầu răng

Cầu răng là dụng cụ chuyên biệt có tác dụng nâng đỡ răng bị mất 1 hoặc nhiều cái. Ngoài ra, cầu răng còn làm trụ đỡ cho mặt và cằm.

Việc làm cầu răng sứ không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, mà còn đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho người nhìn. Nhờ đó, âm lượng và giọng nói không thay đổi, mang lại sự tự tin, nụ cười rạng rỡ.

Bên cạch đó, cầu răng giúp chống lại tình trạng tiêu xương hàm, dẫn đến hô móm cho người thiếu răng.

Cầu răng sứ cũng có ảnh hưởng quan trọng đối với các răng có nguy cơ bị sâu răng, viêm nhiễm hay mắc các bệnh lý răng miệng.

Quy trình làm cầu răng bao gồm bốn bước cơ bản sau:

  • Kiểm tra và tư vấn làm răng tại trung tâm nha khoa và cho biết bảng giá làm răng sứ
  • Gây tê và mài cùi răng: Đây là công đoạn quan trọng nhất, đòi hỏi sự chính xác cao cũng như tay nghề bác sĩ
  • Lấy dấu răng chế tạo cầu răng : được thực hiện nghiêm ngặt tại labo nhằm đảm bảo chuẩn kích cỡ răng
  • Lắp cầu răng cố định và thăm khám: Bệnh nhân sẽ được hoàn thành cầu răng và kiểm tra lần cuối độ gắn kết của cầu răng.

      Răng được mài để làm cầu răng một cách cẩn thận và chính xác nhất 

Các loại cầu răng

  • Cầu răng thông thường: Đây là loại cầu răng với 2 răng bên cạnh được mài nhỏ, làm trụ đỡ cho một hoặc nhiều răng bị mất.
  • Cầu dán: Loại này được dùng tạm thời ở các vùng răng trước, chi phí không hề đắt đỏ. Răng giả được dán vào các răng hai bên khoảng bị mất răng bởi cánh dán, cánh dán được gắn vào phía trong của răng kế cận nên không thể thấy cánh dán.
  • Cầu nhảy: Thường dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai như vùng răng cửa. Nó được áp dụng khi chỉ có răng ở một đầu khoảng mất răng.

Lưu ý khi sử dụng cầu răng

Điều kiện để sử dụng cầu răng sứ là răng làm trụ phải đủ chắc chắn, các răng khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý hay vấn đề về răng.

Sau khi làm cầu răng sứ phải quan tâm về vấn đề vệ sinh răng miệng, tránh để cao răng tồn đọng và vi khuẩn tích tụ nhiều giúp bảo vệ cầu răng và các răng xung quanh.

Trong quá trình làm cầu răng, không nên mài trụ răng quá nhiều, hạn chế tình trạng xâm lấn làm yếu răng do chân răng không đủ chắc chắn.

Để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh và có tính thẩm mỹ cao, hãy nhanh chóng tiến hành làm cầu răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.