Răng sứ kim loại trong phục hình răng thẩm mỹ: Có nên không?

Trên thị trường hiện nay, có 4 loại răng sứ chính: răng sứ kim loại thường, răng titan sứ, răng sứ kim loại quý và toàn sứ. Có nhiều bệnh nhân thắc mắc về các loại răng trên nhưng phổ biến là các câu hỏi liên quan đến răng sứ kim loại thường.

Dưới góc độ của các chuyên gia nha khoa, răng sứ kim loại được phân tích theo các quan điểm hiện đại nham nhất định, lời khuyên phù hợp về việc chọn chất liệu này.

Răng sứ kim loại có nhiều tính năng chống răng

Răng sứ kim loại thường Có cấu tạo như thế nào?

Răng sứ kim loại thường là loại răng thẩm của tôi có cấu tạo gồm 2 phần: phần lõi bên trong làm same as kim loại và phần mão sứ bên ngoài. Răng sứ kim loại thường có thể Lớp bên trong bằng hợp kim Crom- Coban, Crom -Niken.

Răng sứ kim loại thường Có ưu điểm gì?

Răng sứ kim loại có độ bền khá cao: răng sứ kim loại có khả năng phục hình và thay thế chức năng của răng đã mất hay răng bị Khiêm khuyết. Nếu sử dụng hợp lý thì độ bền của răng sứ kim loại có thể kéo dài từ 15- 20 năm, thậm chí lâu hơn.

Giá răng sứ kim loại được xem là phù hợp nhất với các loại răng sứ khác. Vì chi phí sản xuất cũng như chất liệu sử dụng tương đối rẻ hơn so với các loại khác, nên răng sứ kim loại được nhiều người lựa chọn.

Hàm răng thay đổi sau khi sử dụng răng sứ kim loại

Nhược điểm của răng sứ kim loại thường:

Dễ dẫn dị ứng cho người dùng: Bởi thành phần Niken bên trong răng sứ  thường có thể kích ứng cho người dùng, tạo sự khó chịu và các bệnh về răng. Trọng trường hợp này, nên lựa chọn răng sứ  quý hay răng toàn sứ để có thể thay thế cho giải pháp này.

Màu sắc của răng sứ kim loại : Độ trắng của răng sứ không được đảm bảo. Bởi quá trình sử dụng, kim loại dễ bị ô xi hóa làm cho chân răng và viền răng dễ bị đen đi, gây mất thẩm mỹ. Cạnh bên trong đó, trên ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ Phía trong làm lõi hợp kim bên trong.

Tuy có độ bền khá cao nhưng răng sứ kim loại giữ lại có thể rủi ro khả năng về nứt, vỡ răng hơn vs răng toàn sứ. Do đó, có tâm quan và chăm sóc răng một cách cẩn thận để Bảo vệ hàm răng tối đa, tránh ảnh hưởng của các yếu tố môi trường làm hủy hoại răng nhanh chóng.

Từ những ưu nhược điểm trên, răng sứ kim loại thường được ưu tiên sử dụng để thay thế hỗ trợ hay cho những răng trong hàm, răng ít bị chịu lực tác động và bị che khuất Tô Hiệu quả mang lại đạt tác dụng tối đa cho răng.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên phục hình răng thẩm mỹ với răng sứ kim loại không. Nếu bạn muốn được chuyên gia tư vấn thêm, hoặc muốn tìm hiểu về bọc răng sứ có đau không, xin vui lòng liên hệ về Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được giải đáp.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.