Răng sứ có bền không ?- Yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ?

Một trong những tiêu chí đánh giá sự thành công của các ca làm răng là độ bền của răng. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất có các tem bảo hành sau khi làm răng để chứng minh thời gian tồn tại của răng. Vậy răng sứ có bền không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ.

Răng sứ có bền không là do đâu?

Răng sứ có bền không?

Răng sứ là một sản phẩm của con người và công nghệ nhằm mục đích tạo ra những giá trị và đáp ứng nhu cầu cần thiết về hàm răng trong giao tiếp cũng như đời sống hàng ngày. Răng sứ có bền không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 Răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất liệu làm răng sứ: Có 2 loại răng sứ chính :

Răng sứ kim loại: Sau một thời gian sử dụng, răng dễ bị đen viền nứa và răng có khả năng bị ô xi hóa do các kim loại trong răng tiếp xúc với môi trường trong miệng làm hủy hoại men răng. Về lâu dài, răng dễ bị nứt vỡ, không được bền lâu.

Răng sứ không kim loại: Đây là dòng răng cao cấp, có chất lượng đảm bảo về tính chịu lực và khả năng ăn nhai tốt. Nó khắc phục được các nhược điểm của răng sứ kim loại, không bị ô xi hóa và không có tác dụng phụ đối với răng. Nếu không có lực ngoại sinh hay va đập mạnh làm gãy, vỡ răng thì răng sứ không kim loại tồn tại rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn.

Kỹ thuật làm răng sứ ảnh hưởng đến “răng sứ có bền không?”

Răng sứ có bền không là do thao tác làm răng có chính xác và đúng yêu cầu không. Đặc biệt là kỹ thuật mài răng ở tất cả các phương pháp làm răng sứ đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao và máy móc khoa học hiện đại. Mài răng sứ phải đảm bảo đúng tỷ lệ, kích thước, không được mài răng quá nhiều hoặc quá ít khiến việc làm răng sứ khó khăn, không chắc chắn. Do đó, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn giỏi cũng như việc thực hiện khéo léo, chuẩn xác để răng được bền lâu.

Độ bền của răng sứ được quyết định bởi kỹ thuật làm răng

Răng sứ có bền không phụ thuộc vào quá trình chăm sóc răng sau khi làm:

Vấn đề vệ sinh răng miệng và thói quen ăn uống sau khi làm răng sứ quyết định răng sứ có bền không. Nếu răng tiếp xúc quá nhiều với đồ cứng nhọn hay thực phẩm quá nóng, quá lạnh nhiều dễ làm răng nhảy cảm và ảnh hưởng đến men răng, làm suy yếu răng. Thêm vào đó, việc không chải răng thường xuyên hay làm sạch răng không đúng cách cũng là nguyên nhân để vi khuẩn tấn công răng, gây hư hỏng răng.

Làm thế nào để duy trì độ bền của răng?

Để giải quyết vấn đè răng sứ có bền không và đảm bảo khả năng tồn tại của răng, cần chú ý một số điểm sau:

Lựa chọn chất liệu răng sứ tốt, uy tín và làm răng đảm bảo có phiếu bảo hành và xuất xứ rõ ràng.

Có ý thức bảo vệ răng, không sử dụng các thực phẩm gây hại cho răng, làm phá hủy men răng nhanh chóng, giảm độ bền của răng.

Tìm hiểu trung tâm làm răng chất lượng và bác sĩ thực hiện có kiến thức, kỹ năng lâu năm.

Nếu đảm bảo được các yếu tố trên thì bạn không phải bận tâm về việc răng sứ có bền không, thậm chí thời gian tồn tại của răng là vĩnh viễn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.