Kinh nghiệm làm cầu răng sứ cực hữu ích bạn nên biết

Dưới đây là những kinh nghiệm làm cầu răng sứ cực hữu ích bạn nên biết để có được kết quả tốt nhất, không gặp phải bất kì rủi ro, tác dụng phụ nào.

Làm cầu răng sứ cho răng bị mất hoàn toàn

Kinh nghiệm 1: Không phải ai cũng đủ điều kiện để làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình cho trường hợp hàm bị mất răng, khiếm khuyết nghiêm trọng về răng. Đối với những người bị mất 1-3 răng thì nên làm cầu răng sứ để bảo vệ răng và chống tiêu xương hàm.

Những đối tượng mất quá nhiều răng hoặc mất răng lâu ngày thì không nên làm cầu răng sứ. Khi đó, cầu răng không đủ chắc chắn để nâng đỡ cả khuôn hàm cũng như răng dễ bị tiêu xương nhanh chóng. lời khuyên cho những người bị mất quá nhiều răng là nên phục hình bằng phương pháp khác như cấy ghép implant để tránh làm tổn thương đến các răng khác.

Bên cạnh đó, những hàm răng bị ố vàng, các răng bên cạnh răng mất không đủ khỏe, không làm trụ đỡ được thì việc làm cầu răng sứ trên những răng yếu, hỏng này là không khả thi. Cần phải chăm sóc và điều trị triệt để các bệnh lý về răng để răng được khỏe mạnh mới có thể làm cầu răng sứ được.

>>> Xem thêm : Quy trình bọc răng sứ

Kinh nghiệm 2: Làm cầu răng sứ thành công hay không quyết định bởi các thao tác trong quá trình mài răng.

Việc mài răng làm trụ cho cầu răng duy trì phải đảm bảo không mài quá nhiều khiến răng bị nhỏ đi, không đủ chắc chắn cho cầu răng bám nứu. Tuy nhiên, mài răng ít cũng hạn chế độ bền lâu của việc làm cầu răng sứ. Đặc biệt, tránh việc lấy tủy răng khi không cần thiết để không làm yếu răng về lâu dài, duy trì thời gian tồn tại của răng. Trong quá trình làm cầu răng sứ, không nên xâm lấn răng quá nhiều và tác động mạnh lên răng khiến răng dễ bị tổn thương, hư hỏng.

Những người có hàm răng nhảy cảm cần được sử dụng thuốc gây tê để đem lại cảm giác thoải mái và tâm lý ổn định khi thực hiện làm cầu răng sứ.

Hàm răng hoàn chỉnh sau khi làm cầu răng sứ

Kinh nghiệm 3: Loại răng sứ quyết định đến tính chắc chắn và tính lâu dài của cầu răng.

Trên thị trường có rất nhiều dòng sứ cao cấp với độ bền độ chịu lực cao. Nổi trội trong đó là sứ ceramill zolid hay sứ kim loại quý tuy giá thành hơi cao nhưng chất lượng đảm bảo và được nhiều người tin dùng. Nhờ đó, làm cầu răng sứ khiến hàm răng trắng sáng nhờ màu sắc của loại sứ y như răng thật. Bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không sợ nguy hiểm đến răng. Thời gian sử dụng cầu răng sứ thường từ 15-20 năm hoặc có thể vĩnh viễn nếu đảm bảo về việc chăm sóc răng sau khi làm cầu răng sứ bằng các sản phẩm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

>> Bọc răng sứ ở đâu đẹp

Hy vọng với những kinh nghiệm thiết thực trên, nhũng người có nhu cầu làm cầu răng sứ sẽ sở hữu được hàm răng như ý.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.