Bật mí bạn nên kiêng gì sau khi hàn răng?

Khi răng bị ở mức độ nhẹ chưa cần nhổ bỏ, Bác sĩ sẽ hàn trám răng để giữ lại chiếc răng đó. Tuy nhiên, chế độ ăn uống và vệ sinh răng sau khi hàn răng rất quan trọng. Vậy bạn đã biết nên kiêng gì sau khi hàn răng chưa?

1. Chế độ ăn uống

Bạn nên kiêng ăn uống sau khi hàn răng xong trong vòng tối thiểu là khoảng 2h đồng hồ. Vì miếng trám cần có thời gian để đông đặc và khô cứng. Để giữ miếng hàn lâu bền nhất thì bạn cần biết phải biết mình nên kiêng gì sau khi hàn răng:

– Bạn không được ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc và khô cứng lại.

– Bạn nên kiêng tất cả các đồ ăn chứa nhiều đường, kể cả là mật ong nhé các đồ ăn có chứa nhiều đường dễ gây sâu răng hoặc đồ ăn quá cứng, dai có thể làm tổn thương đến chỗ răng vừa hàn. Trường hợp chót ăn các loại thực phẩm ngọt, đồ uống có ga cần súc miệng hoặc chải răng thật sạch;

Kiêng gì sau khi hàn răng

Sau khi hàn răng bạn nên kiêng đồ ăn ngọt

– Không nên ăn uống các thực phẩm có tính kích thích quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến vết trám bị bong tróc.

Tốt nhất nên chọn những thức ăn lỏng, mềm giúp cho răng không phải làm việc quá vất vả.

2. Chế độ chăm sóc răng miệng

– Vệ sinh răng miệng đúng cách ngày 2 lần với bàn chải lông mềm. Bạn chú ý không chải theo chiều ngang đặc biệt với răng cửa, chải nhẹ nhàng để tránh làm bong vết hàn ở răng.

– Dùng nước muối ấm để súc miệng hoặc uống nhiều lần trong ngày, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.

Kiêng gì sau khi hàn răng 2

Sau khi hàn răng bạn nên dùng nước muối ấm để súc miệng

Một số kiêng kỵ và lưu ý sẽ khá hiệu quả cho bạn trong việc giữ cho vết hàn được bền lâu mà không bong bật. Tuy nhiên, ngay từ đầu nếu bạn được thực hiện trám răng với công nghệ tốt thì việc chăm sóc vệ sinh răng miệng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Sau khi hàn, nếu có bất kỳ vấn đề gì ở vết trám, cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại cũng như sẽ có chỉ định điều trị cho bạn. Thông thường, hàn răng sẽ duy trì được từ một đến vài năm và sau đó bạn cần phải hàn trám lại khi chất liệu trám bị bong tróc. Tốt nhất, bạn nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín 6 tháng/lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất

Ngoài ra nên kiêng gì sau khi hàn răng không quá quan trọng. Quan trọng là tránh va chạm hoặc dùng lực mạnh tác động lên chiếc răng mới trám dễ làm di lệch miếng trám.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Kiêng gì sau khi hàn răng? bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.