Bật mí cho bạn về độ bền của răng sứ titan

Làm răng sứ đang ngày càng được mọi người lựa chọn như một phương pháp làm đẹp và giúp bảo vệ răng miệng. Một trong những tiêu chí đánh giá sự thành công của các ca làm răng là độ bền của răng sứ. Vậy độ bền của răng sứ titan được tính ra sao?

1. Độ bền của răng sứ titan bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật làm răng sứ titan

Răng sứ sử dụng được bao lâu là do các thao tác làm răng sứ tác động trực tiếp đến sự thành công của ca làm răng. Có 3 điểm cần lưu ý khi thực hiện làm răng sứ là: tủy răng, mài răng và bọc răng.

Thứ nhất, đối với những trường hợp bị bệnh lý về răng nghiêm trọng, bắt buộc phải điều trị hay lấy tủy răng thì nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền của răng. Mặc dù lấy tủy răng khiến cho việc bọc răng sứ dễ dàng hơn, răng trắng đẹp và không bị đen nướu nhưng về lâu dài răng sứ dễ suy yếu và lung lay.

Độ bền của răng sứ titan

Độ bền của răng sứ titan bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật làm răng sứ titan

Thứ hai, việc mài răng cũng quyết định đến răng sứ sử dụng được bao lâu. Do việc mài răng cần phải đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu về độ dày của cùi răng và độ chắc chắn của trụ răng. Răng được mài không quá bé hay quá lớn, đủ để mão răng có thể bám vững chải và việc làm răng thuận lợi nhất.

Cuối cùng, thao tác bọc răng sứ cần phải được tiến hành nhanh chóng và chuẩn xác, để răng gắn kết với mão răng mới. Thêm vào đó, cảm giác ăn nhai và độ cộm của răng không được thay đổi quá nhiều, tránh cho việc khó khăn khi ăn uống và nói chuyện sau này. Bọc răng sứ ảnh hưởng nhiều đến độ chắc chắn và sự xô lệch của răng.

2. Làm thế nào để duy trì độ bền của răng?

Để giải quyết vấn đề độ bền của răng sứ titan và đảm bảo khả năng tồn tại của răng, cần chú ý một số điểm sau:

– Lựa chọn chất liệu răng sứ tốt, uy tín và làm răng đảm bảo có phiếu bảo hành và xuất xứ rõ ràng.

– Có ý thức bảo vệ răng, không sử dụng các thực phẩm gây hại cho răng, làm phá hủy men răng nhanh chóng, giảm độ bền của răng.

– Tìm hiểu trung tâm làm răng chất lượng và bác sĩ thực hiện có kiến thức, kỹ năng lâu năm.

3. Bảo vệ răng sứ titan như thế nào?

Độ bền của răng sứ titan 2

Răng sứ titan cần được bảo vệ để tránh sâu răng 

Độ bền của răng sứ titan không đòi hỏi phải chăm sóc đặc biệt, nhưng răng sứ cần được bảo vệ để tránh sâu răng giống như răng thật của bạn. Bạn hãy tập thói quen vệ sinh răng miệng tốt, bao gồm cả đánh răng, dùng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn. Hạn chế ăn, nhai, cắn những đồ ăn quá dai và cứng.

Bạn cũng nên khám định kì răng miệng 6 tháng 1 lần để bác sĩ có thể kiểm tra và đánh giá răng sứ của bạn có gặp vấn đề gì không để kịp thời có phương án điều trị phù hợp bảo vệ răng sứ của bạn tồn tại lâu dài nhất.

Có bất kỳ thắc mắc gì về độ bền của răng sứ titan bạn vui lòng liên hệ số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc đến trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.