Cách mài cùi răng đúng kỹ thuật giúp hàm răng đẹp hoàn mỹ

Cách mài cùi răng có thể khắc phục được khá nhiều tình trạng răng vẩu, răng to dài nhưng cho dù có mài ít hay nhiều thì đều sẽ xâm lấn đến răng. Tuy nhiên, có cách mài cùi răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh.

1. Những tiêu chí cần đạt được trong cách mài cùi răng

– Tỉ lệ mài cùi răng phù hợp

Một yếu tố đầu tiên phải đảm bảo trong cách mài cùi răng là cần tuân theo một tỷ lệ nhất định. Mỗi vị trí có những tỷ lệ mài nhất định không giống nhau. Việc xác định tỉ lệ mài chính xác không chỉ giúp cho việc bọc sứ được dễ dàng hơn mà còn giúp cho tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai sau này mà không bị ê buốt do mài quá mức.

– Góc điều chỉnh phù hợp

Cách mài cùi răng

Những tiêu chí cần đạt được trong cách mài cùi răng

Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo góc độ thích hợp, tốt nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc vào sẽ có độ bám chắc nhất định mà không bị hở mô răng, không sai khác tỷ lệ và bám giữ được chụp răng tốt nhất.

2. Cách mài cùi răng áp dụng khi chỉnh sửa răng không đều

Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không đều là những trường hợp có thể áp dụng kỹ thuật mài cùi răng để chỉnh sửa.

Tuy nhiên, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài quá khổ, bác sỹ thường chỉ định không mài răng và trong kỹ thuật mài răng, bác sĩ chỉ thực hiện mài một phần rất nhỏ của răng và không được quá 1mm. Bởi mài răng quá nhiều sẽ làm mất đi lớp men răng bảo vệ bên ngoài và dẫn tới tình trạng lộ ngà – nguyên nhân chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai.

3. Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng

 Cách mài cùi răng 2

 Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng

Cách mài cùi răng là kỹ thuật bắt buộc đối với phương pháp bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ vào không bị khấp khểnh hay cộm cấn, tạo sự tự nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một kỹ thuật nha khoa khó, do đó đòi hỏi bác sỹ cần có tay nghề cao không chỉ nhằm tạo tính mỹ thuật mà còn hạn chế tới mức thấp nhất xâm lấn đến răng thật.

Với công nghệ CT 5 chiều được thực hiện với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ  sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về cách mài cùi răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.