Làm sao để răng hết hô? >>>> Giải pháp cho răng hô

Răng hô là chiếc răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Những chiếc răng này được coi là bị sai lệch so với xương hàm và với cấu trúc của khuôn mặt. Vậy làm sao để răng hết hô?

Vậy làm sao để răng hết hô hay làm cách làm răng bớt hô là gì? Mời các bạn tham khảo một số phương pháp sau:

1. Làm răng hết hô bằng phương pháp mài răng

Mài răng là cách nhanh nhất trong tất cả những cách làm răng hết hô. Các nha sĩ thường mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô. Phương pháp này sẽ tác động lên răng, vì thế chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau. Do đó, chữa răng hô bằng mài răng thường chỉ được áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ.

2. Làm răng hết hô bằng bọc răng sứ

Làm sao để răng hết hô

Làm răng hết hô bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô hiệu quả áp dụng nếu răng hô nhẹ. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ hoặc kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Tuy nhiên, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do đó, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, hô nhiều. Đây là cách làm răng bớt hô hiệu quả với những trường hợp răng hô nhẹ và hô vừa.

3. Làm răng hết hô bằng cách phẫu thuật chữa răng hô, vẩu

Phẫu thuật để chữa răng hô là cách để dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

4. Làm răng hết hô bằng cách niềng răng

Làm sao để răng hết hô 2

Làm răng hết hô bằng cách niềng răng

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với câu trả lời cho câu hỏi làm sao để răng hết hô.

Trên đây là 4 cách để răng hết hô cơ bản, ngoài ra, muốn tìm hiểu thông tin chi tiết đối với từng phương pháp, phù hợp với kiểu răng của bạn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.