Các triệu chứng bệnh lở miệng – Kiến thức nha khoa

Bệnh lở miệng xuất hiện nhiều vết loét nhỏ nổi trong miệng, lưỡi, nướu răng hoặc sàn miệng rất đau đớn mỗi khi phải ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Vậy triệu chứng của bị lở miệng là gì?

Bệnh lở miệng thường đi qua nhiều giai đoạn

– Ngứa ran. Nhiều người cảm thấy ngứa, rát hay ngứa ran xung quanh môi vào khoảng một ngày hoặc lâu hơn trước khi một chỗ đau cứng và nhỏ xuất hiện, sau đó mụn nước mọc.

Triệu chứng bệnh lở miệng

Triệu chứng bệnh lở miệng

– Vết bỏng rộp: những vết bỏng rộp nhỏ nước lỏng sẽ vỡ ra. Vết lở cũng có thể mọc xung quanh mũi hoặc trên má.

– Chảy nước và đóng vảy. Những mụn nhỏ có thể sáp nhập vào nhau rồi vỡ ra, để lại vết thương hở, rỉ chất lỏng và sau đó đóng vảy.

Các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào đây là lần đầu tiên mà bạn bị lở miệng hay bệnh tái phát. Nếu vết loét tái phát, chúng thường xuất hiện ở cùng một chỗ và có xu hướng ít nghiêm trọng hơn so với lần đầu tiên.

Trong lần bị loét đầu tiên, một số người gặp tình trạng:

Viêm họng, sốt

Đau đầu

Đau cơ

Sưng hạch bạch huyết

Cách điều trị

Khi các vết lở miệng xuất hiện, chúng không chỉ gây đau mà còn khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Để giảm tình trạng khó chịu trong giai đoạn bị lở miệng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp điều trị sau:

– Súc và rửa miệng bằng nước có chứa kẽm. Dùng thuốc kẽm dạng bột đắp vào vết lở cũng có tác dụng làm dịu vết loét.

– Uống nước ép nha đam khi bụng đang đói, chúng rất mát và có thể chữa lành cho những vết thương ở bề mặt da nhầy.

Triệu chứng bệnh lở miệng 2

Uống nước ép nha đam giúp điều trị lở miệng

Trên đây là những cách chữa lở miệng tại nhà, tuy nhiên những biện pháp này không phát huy tác dụng chữa bệnh ngay tức thời. Để điều trị dứt điểm bệnh và không gây ra các hệ lụy về sau bạn nên đi kiểm tra bác sĩ khi có dấu hiệu bị lở miệng.

Tuy nhiên, triệu chứng bệnh lở miệng đôi khi không quan trọng bằng việc bạn đi kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ từ 3-6 tháng/lần. Nó sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời và điều trị các bệnh lý răng miệng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh lở miệng và lở miệng uống thuốc gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi dịch vụ của chúng tôi. Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hi vọng được hợp tác cùng bạn.

Bài viết liên quan:

>>> Chữa bệnh lở miệng tự nhiên

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.