Những mẹo trị bệnh nghiến răng khi ngủ siêu hiệu quả

Nghiến răng là tình trạng người bệnh nghiến răng tạo ra tiếng kêu và hiện tượng này xảy ra lúc ngủ, nếu trình trạng này kéo dài có thể gây mòn răng, mỏi cơ, răng lung lay, hỏng răng… vậy trong dân gian có những mẹo trị bệnh nghiến răng khi ngủ nào hiệu quả.

1. Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng tàm sa

Tàm sa, thực chất là phân của con tằm, còn gọi là tám mễ. Đây là một vị thuốc được dùng nhiều trong dân gian, ngày nay đã gần như không còn được biết đến. Đây là mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ không phải ai cũng biết.

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng tàm sa

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng phân tằm phơi khô, lấy làm ruột gối cho những người mắc bệnh nằm, người bệnh sẽ hết nghiến răng. Mẹo trị bệnh nghiến răng khi ngủ này cũng chỉ có công dụng khi người bệnh sử dụng gối. Vì thế, một là bạn đi đâu cũng phải mang theo gối hoặc đi công tác, đi du lịch bạn cần chấp nhận là vẫn nghiến răng.

>>> Xem thêm: Cách làm máng răng giúp tẩy trắng răng

2. Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng đậu đen hầm muối

Theo Đông y, nghiến răng khi ngủ là do nóng thận, do đó có một mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ cực kỳ hiệu quả là dùng đậu đen hầm muối.

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ 2

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ bằng đậu đen hầm muối

Lấy một ít đậu đen đãi sạch, ninh nhừ cho thêm một lượng muối vừa phải vừa ăn. Dùng cả cái lẫn nước, ăn hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần sẽ cải thiện được chứng bệnh nghiến răng hữu hiệu.

Ngoài những mẹo chữa bệnh nghiến răng thì cách điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả trong nha khoa sẽ tùy thuộc nguyên nhân như:

– Nguyên nhân nghiến răng do sự lệch lạc của răng ở hai hàm. Việc nắn chỉnh thế răng sẽ được tính đến để loại bỏ sự lệch lạc, khấp khểnh của hai hàm. Trong trường hợp phần men răng đã bị mòn ở mức độ nặng, thậm chí lộ cả phần ngà thì bạn cần tính đến giải pháp bọc răng sứ cho răng. Đây là cách chữa bệnh nghiến răng vào ban đêm hiệu quả, được áp dụng chủ yếu với bệnh nhân mà tình trạng răng miệng đã trở nên nghiêm trọng.

Ngoài ra, chế độ ăn cũng cần thiết như các mẹo trị bệnh nghiến răng khi ngủ. Nên tăng cường bổ sung sữa, các loại thực phẩm ngũ cốc, nhiều các loại rau xanh và hoa quả. Tuyệt đối không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá và những chất có tính kích thích khác.

Có bất kỳ thắc mắc về mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

>>> Xem thêm: Cách chữa đau răng sâu tại nhà

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.