Bật mí bí quyết ngăn ngừa sâu răng hiệu quả >>> Xem ngay kẻo muộn

Sâu răng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng khác, ngừa được sâu răng sẽ giúp bạn tránh được khá nhiều bệnh lý liên quan. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn bí quyết ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

1. Bổ sung thực phẩm có chứa Canxi

Canxi đặc biệt quan trọng trong việc củng cố men răng và cấu trúc răng, đặc biệt là đối với trẻ em đang tuổi lớn. Hãy bổ sung Canxi bằng cách uống sữa và sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa như sữa chua, pho mát.

Ngừa sâu răng

Bổ sung thực phẩm có chứa Canxi

Bên cạnh đó, hãy dùng thêm các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cá đóng hộp nguyên xương, hạnh nhân, quả hạch và hạt đậu khô vì chúng rất giàu canxi, giúp ngừa sâu răng hiệu quả.

Tránh ăn vặt nhất là ăn vặt đồ ngọt, chải răng đúng cách là việc quan trọng để làm sạch hoàn toàn các răng

2. Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách

– Để phòng ngừa sâu răng và chữa sâu răng hiệu quả mọi người cần phải chải răng sau mỗi bữa ăn. Chải răng thường xuyên vào buổi sáng hoặc tối, hoặc ít nhất 1 lần trong ngày sau bữa tối chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm, chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, trên và dưới.

Nên cầm bàn chải nghiêng một góc 450 so với  mặt  răng và  đầu  lông bàn  chải  hướng về phía lợi, chuyển động của bàn chải theo chiều lên xuống như hướng mọc của răng hoặc xoay tròn và lùi dần từ trong ra ngoài, chải kỹ rìa lợi và cổ răng.

Chải từng nhóm răng tới khi sạch, đối với mặt nhai thì đơn giản hơn, chỉ cần đặt lông bàn chải vuông góc với mặt răng và kéo qua kéo lại

– Súc miệng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn đặc hiệu với các loại vi khuẩn trong miệng, thêm các chất làm khô niêm mạc miệng, chất tạo mùi thơm…

Ngừa sâu răng 2

Súc miệng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn giúp ngừa sâu răng hiệu quả

– Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng: Các kẽ răng thường vẫn còn đọng thức ăn sau khi chải răng Nếu đánh và chà răng không thôi thì chỉ làm sạch được 75% bề mặt của răng, 25% còn lại là ở vùng kẽ răng dưới khe nướu và chỉ có chỉ tơ nha khoa làm sạch được vùng này bởi vậy nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi chải răng là biện pháp hữu hiệu giúp ngừa sâu răng vượt trội.

Cách dùng như sau: Lấy một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 40cm, quấn chặt vào hai đầu ngón tay giữa cho tới khi cách nhau 10cm, dùng hai ngón trỏ căng sợi chỉ, dùng ngón trỏ trái hoặc phải ấn sợi chỉ vào kẽ răng còn dắt thức ăn, kéo lên theo kẽ răng, thức ăn sẽ ra theo sợi chỉ. Sau đó cũng trên một kẽ răng đó kéo sợi chỉ cọ qua lại vùng cổ răng của từng răng tạo nên kẽ răng đó

– Khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện răng sâu và chữa kịp thời.

– Dùng thuốc chải răng có fluoride, nước uống hoặc muối ăn có bổ xung Fluor, Dùng nước máy, sữa chứa fluor, dùng kem đánh răng có fluor giảm được 30% sâu răng.

Có bất kỳ thắc mắc về bị sâu răng phải làm sao và cách ngừa sâu răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.