Đừng quên những lưu ý sau khi bọc răng sứ để có kết quả TỐT

Bọc răng sứ là phương pháp khắc phục khuyết điểm về răng cực kỳ hiệu quả. Giải pháp này nhanh chóng mang lại cho bạn một nụ cười tỏa sáng nhất. Tuy nhiên, để có kết quả tốt và lâu dài nhất, bạn cần biết những lưu ý sau khi bọc răng sứ dưới đây.

Có lưu ý gì sau khi bọc răng sứ?

Chế độ ăn uống

Tuy răng sứ có cấu trúc rất chắc chắn, độ bền khá cao và đặc biệt khả năng chịu lực gấp nhiều lần răng thật, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có tình trạng hư hỏng và tồn tại vĩnh viễn được. Việc ăn nhai các đồ quá cứng hoặc sắc nhọn làm cho men răng sứ dễ bị phá hủy, làm nứt, gãy, vỡ răng theo thời gian. Đặc biệt, không nên sử dụng những đồ ă, nước uống quá nóng hoặc quá lạnh dễ gây ra hiện tượng nhảy cảm cho răng, gây ê buốt nhẹ.

Nên từ bỏ thói quen nghiến răng, đặc biệt là lúc đang ngủ để tránh va vấp răng nhiều gây ra sướt xát hoặc làm vỡ lớp sứ bên ngoài răng, giảm độ bền của răng.

Đồ uống có gas cũng là tác nhân khiến răng dễ bị suy yếu nhanh chóng. Bởi các hợp chất axit và chất tạo màu trong các loại nước giải khát này sẽ phá hủy men răng, làm răng bị ố vàng, thậm chí tạo những lỗ khí li ti trên răng. Vì vậy, hạn chế sử dụng các thức uống này vừa bảo vệ hàm răng của bạn, đồng thời ngăn chặn các nguyên nhân làm giảm độ bền của răng.

Hút nhiều thuốc lá hàng ngày cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng sau khi bọc sứ. Khói thuốc và các thành phần trong đó làm vàng răng, gây xỉn màu răng mà khó có biện pháp để làm trắng răng. Thêm vào đó, màu sắc của răng dễ bị biến đổi làm mất độ trắng sáng tự nhiên của răng. Lưu ý sau khi bọc răng sứ cho giải pháp này là nên ngừng hẳn việc hút thuốc lá để làm đẹp cho răng và tốt cho sức khỏe bản thân.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên để bảo vệ răng

Chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ:

Các nha sĩ luôn đưa ra những lưu ý sau khi bọc răng sứ về vấn đề vệ sinh răng miệng để bảo vệ răng tối đa. Hàng ngày răng phải tiếp xúc với thức ăn và quá trình ăn nhai hầu như diễn ra thường xuyên. Do đó, các thức ăn và vi khuẩn dễ dàng bám lên răng, mắc vào các kẽ răng tạo nên mảng bám và cao răng. Đây là yếu tố khiến răng dễ bị vàng và là điều kiện thuận lợi cho các bệnh lý về răng, tấn công làm răng không được chắc khỏe. Tạo thói quen chải răng thường xuyên, sử dụng thêm các sản phẩm súc miệng và chỉ nha khoa nhằm làm sạch răng tuyệt đối. Một chú ý nhỏ là nên dùng bàn chải mềm và chải răng nhẹ nhàng để tránh làm đau răng, trầy sước men răng.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

Sau khi làm răng về nếu có biểu hiện bất thường hoặc cảm giác lạ nên thăm khám ngay để đảm bảo răng việc bọc răng sứ thành công, không có ảnh hưởng gì.

Nên khám răng miệng 3-6 tháng/ lần nhằm kiểm tra và đánh giá tình trạng răng miệng, từ đó có phương pháp chăm sóc răng đúng cách.

Những lưu ý sau khi bọc răng sứ trên nhằm tăng độ bền và thời gian duy trì của răng, giúp bạn tự tin với hàm răng sứ trắng đều tự nhiên.

>>> Xem thêm : Răng sứ kim loại có tốt không ?

>>> Xem thêm : Hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sứ

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.