Giải đáp: Răng toàn sứ có gì khác biệt so với các loại răng sứ khác?

Có thể nói trong các loại răng sứ thẩm mỹ, răng toàn sứ được xem là lựa chọn số một cho người tiêu dùng. Bởi các tính năng được tích hợp trong đó mà các chuyên gia nha khoa khuyên dùng răng toàn sứ trong mọi ca phục hình răng.

Hiện nay, bọc răng thẩm mỹ đang là lựa chọn phục hình cho những chiếc răng có khuyết điểm. Đặc biệt loại răng sứ không  kim loại đang được người dùng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn những thắc mắc khiến người bệnh lo lắng, răng sứ không kim loại có tốt không là một trong những câu hỏi đó.

Răng toàn sứ là gì?

Răng toàn sứ là loại răng có chất liệu hoàn toàn từ sứ ở trong lõi và ngoài vỏ bọc của răng. Răng toàn sứ có các thương hiệu nổi tiếng như là : răng sứ Cercon, Emax….

lam-rang-su-dep-nhat-hien-nay

Làm rắn sứ đẹp cho mụ cười bạn thêm đẹp xinh 

So sánh răng toàn sứ với các loại răng khác:

Trên thị trường hiện nay, có 4 loại răng sứ cơ bản sau: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ. Bảng sau sẽ phân tích các đặc điểm tiêu chuẩn để đánh giá về răng toàn sứ không kim loại và các loại răng khác một cách chuẩn mực nhất:

Răng toàn sứ Các loại răng sứ khác
Độ bền Răng toàn sứ được đánh giá cao về độ bền và độ chịu lực khi ăn nhai. Theo chứng minh, răng toàn sứ có đủ khả năng để cắn vỡ các vật nhọn và cứng hàng ngày, không làm vỡ, nứt răng. Độ bền kém hơn nhiều so với răng toàn sứ:Răng sứ kim loại thường chỉ chịu được lực tác động nhẹ, tránh các đồ quá cứng hay dùng đồ lạnh nóng đột ngột làm rạn nứt răng.
Màu sắc Răng toàn sứ không kim loại có màu trắng sáng, chất sứ trắng trong, giúp răng được trắng sáng tự nhiên. Đặc biệt, khi ánh sáng đi qua, không bị đen hay vàng như răng sứ lõi kim loại. Răng sứ titan có màu sắc khá đẹp nhưng không đảm bảo tính thẩm mỹ như răng toàn sứ. Còn răng sứ kim loại dễ bị đen viền răng, chân răng không được trắng sáng như các loại khác do lớp bọc bên trong bằng kim loại dễ bị ô xi hóa và chuyển màu.
Thời gian tồn tại  Răng toàn sứ có thể duy trì trên hàm trên 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu đảm bảo được quá trình làm răng cũng như vệ sinh răng thường xuyên. Răng sứ kim loại sau 15-20 năm thường có nguy cơ bị mòn, sứt hoặc vỡ nếu không được chăm sóc cẩn thận.
Giá thành So với răng sứ kim loại thường và răng sư titan thì răng sứ không kim loại có giá thành khá cao nhưng so với thời gian sử dụng thì rất phù hợp. Răng sứ kim loại thường và răng sứ titan có chi phí khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng.

Răng sứ kim loại quý đặc biệt đắt vì vật liệu chế tác và công đoạn thực hiện.

Độ tương thích răng Răng toàn sứ phù hợp với nhiều kích thước và hình dáng răng. Đặc biệt tất cả vị trí răng đều có thể sử dụng răng toàn sứ.  Răng sứ kim loại dễ gây dị ứng cho người dùng, bởi hợp kim niken trong lõi răng dễ làm kích ứng và tạo cảm giác khó chịu cho người làm răng.

 Từ những đặc điểm này, có thể công nhận răng toàn sứ xứng đáng là thương hiệu nổi tiếng, khuyên dùng cho mọi loại răng.

Để biết thêm thông tin về răng toàn sứ cũng như những thông tin về bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền, quý khách vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *