Bạn hỏi – Chuyên gia trả lời: Bọc răng sứ có hại gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại giúp thay đổi các khiếm khuyết của răng mang đến một diện mạo mới: Hàm răng đều đẹp, trắng sáng, duy trì lâu dài. Tuy nhiên bọc răng sứ có hại gì không là băn khoăn lớn nhất của những người đang tìm hiểu về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. Hãy tìm hiểu bài viết sau để có thông tin chính xác nhất.

Bọc răng sứ có hại gì không?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình thẩm mỹ, áp dụng kỹ thuật mài tạo cùi răng từ chiếc răng thật, từ đó để sản xuất ra một mẫu răng sứ có màu sắc, hình dáng giống như răng thật. Thực chất kỹ thuật bọc răng sứ chỉ tác động bên ngoài men răng, không xâm lấn vào các cấu trúc quan trọng của răng như nướu răng, tủy răng do đó không gây hại đến sức khỏe hàm răng cũng như sức khỏe cơ thể của người làm răng sứ.

Kỹ thuật mài cùi răng không tốt có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ

Răng miệng không chỉ đáp ứng chức năng ăn nhai mà mà còn là vấn đề về thẩm mỹ trong giao tiếp hàng ngày, chính vì vậy nếu bạn là một trong những trường hợp gặp phải các khuyết điểm về răng hãy mạnh dạn lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục hàm răng xấu, hỏng giúp bạn tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống.

Những yếu tố ảnh hưởng đến bọc răng sứ có hại không?

Tuy nhiên để tạo nên hiệu quả của 1 ca bọc răng sứ đáp ứng tính thẩm mỹ và duy trì lâu dài trên cung hàm, bọc răng sứ có hại gì không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Kỹ thuật thực hiện của bác sỹ: Thao tác thực hiện của bác sỹ chiếm đến 85% thành công của một ca bọc răng sứ. Với phương pháp này bác sỹ sẽ thực hiện mài răng tạo điều kiện để mão răng sứ chụp lên trụ răng sau khi mài. Nếu bác sỹ thiếu kinh nghiệm, thiếu chuyên môn về mài răng có thể ảnh hưởng sâu đến cấu trúc của răng khiến chân răng thật yếu đi, không còn khỏe mạnh như ban đầu.

Bên cạnh đó, thao tác gắn răng sứ lên răng thật phải được thực hiện chính xác, mão răng sứ cần sát khít với cùi răng thật, tránh tình trạng sai lệch khớp cắn gây khó khăn trong việc ăn nhai, lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến khớp cắn thái dương hàm.

Kinh nghiệm và tay nghề của bác sỹ quyết định bọc răng sứ có hại gì không?

Loại răng sứ lựa chọn để bọc răng sứ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ có thể đáp ứng nhu cầu và tình trạng răng của mỗi người. Mỗi loại răng sứ sẽ có đặc điểm và giá thành khác nhau, đa số khách hàng làm răng sứ hiện nay lựa chọn răng toàn sứ để phục hình răng của mình. Các loại răng sứ ra đời sau sẽ cải thiện những ưu điểm và nhược điểm của những dòng sứ cũ, sứ càng trong càng mỏng thì tỷ lệ mài răng càng ít và răng sứ vẫn đảm bảo độ bền chắc tối đa.

Tình trạng sức khỏe răng miệng: Để đảm bảo hiệu quả lâu dài của một ca bọc răng sứ, thì cùi răng phải thật sự khỏe mạnh, không mắc bệnh lý răng miệng như: Viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy răng…. Nếu bệnh nhân bị mắc một trong số các bệnh lý trên cần điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ.

Khách hàng thực tế trải nghiệm bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Kết quả bọc răng sứ của cô Phan Thị Chinh – Hà Nội
(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỗi người)
Cảm nhận của khách hàng Khánh Huyền sau 1 thời gian bọc răng sứ tại Dencos Luxury
(*Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Nếu còn thắc mắc gì xung quanh vấn đề bọc răng sứ có hại gì không, mời bạn hãy liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc trực tiếp qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm có nụ cười xinh và rạng rỡ!

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *