Bọc răng là gì? Những lưu ý quan trọng về bọc răng cần biết ngay.

Bọc răng là giải pháp phục hình răng được sử dụng phổ biến trong phục hình nha khoa. Tuy nhiên bạn không biết bọn răng là gì, ưu điểm của bọc răng ra sao, bọc răng như thế nào. Những thông tin sau có thể giúp bạn trả lời thắc mắc trên đây nhé.

♦ Bọc răng là gì?

Có thể hình dung dễ nhất, răng thật bao gồm chân răng nằm dưới nướu và thân răng nằm ở phía trên mà chúng ta thấy được. Bọc răng là việc sử dụng một mão răng giả để phục hình phần thân răng bị hư tổn hoặc đã mất nhằm đảm bảo chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai của răng.

Bọc răng sứ là gì? Thực hiện bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng là gì?

♦ Ưu điểm của bọc răng là gì?

− Bọc răng là giải pháp phục hình răng hoàn thiện nhất cho nhiều trường hợp như: răng không còn nguyên vẹn, răng bị mất, răng bị ố vàng, răng bị mẻ vỡ nhiều.

− Bọc răng giúp bạn cải thiện tính thẩm mỹ rất hiệu quả.

− Chức năng ăn nhai như răng thật, chúng ta không gặp phải cảm giác vướng víu khó chịu sau bọc răng sứ.

− Bảo vệ răng thật vững chắc trong trường hợp răng bị chết tủy.

− Thêm nữa, trong các trường hợp răng hô móm, lệch lạc, răng mọc chen chúc ở mức độ nhẹ, bọc răng có thể sắp xếp các răng về vị trí hài hòa hơn.

Quy trình bọc răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Kỹ thuật bọc răng hàm được bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury thực hiện theo quy trình cụ thể sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ được thăm khám tổng quá răng miệng, chụp Xquang nếu cần thiết. Với những trường hợp mắc bệnh lí răng miệng, bác sĩ sẽ xử lí triệt để trước khi bọc răng sứ. Sau đó bác sĩ sẽ phân tích phương pháp bọc răng phù hợp với bạn

Bọc răng sứ là gì 2

Bác sĩ thăm khám răng miệng trước khi bọc răng sứ

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và mài cùi răng

Bạn được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao răng, mảng bám. Tiếp đó bác sĩ thực hiện mài răng để làm giảm kich thước của răng thật, khắc phục nhược điểm xấu của răng, cũng như giúp cho việc phục hình răng được thuận lợi. Trong quá trình mài răng có thể khiến bạn ê buốt, đau nhức nhưng bạn đừng lo lắng vì bác sĩ sẽ tiêm gây tê cho bạn trước khi thực hiện nên bạn sẽ không cảm thấy khó chịu trong khi bác sĩ tiến hành.

Bước 3: Lấy dấu hàm, thiết kế răng sứ

Sau khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để gửi cho Labo ngay tại Dencos Luxury thiết kế răng chuẩn nhất, theo đúng tỉ lên răng vừa mài, đảm bảo hình dáng và màu sắc giống  e như răng thật và đảm bảo khớp cắn. Trong thời gian chờ đợi chế tạo răng sứ, bác sĩ có thể giúp bạn sử dụng răng tạm để đảm báo tính thamay mỹ cho gương mặt của bạn.

Bọc răng sứ có hại không 3

Lấy dấu hàm để gửi cho Labo chế tạo răng sứ mới

Bước 4: Tiến hành bọc răng sứ.

Sau khi răng sứ được chế tạo xong, bác sĩ sẽ lắp thử lên răng thật xem có vừa khít không, có vệnh cộm gì không. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ sẽ gắn cố đinh răng sứ bằng xi măng nha khoa nha khoa. Hoàn tất quá trình phục hình bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là gì 4

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Bọc răng sứu tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bạn sẽ được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp mài răng chính xác, phục hình răng sứ được thực hiện nhẹ nhàng, không vênh cộm, không làm ảnh hưởng đến răng.

Ngoài ra bọc răng sứ với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, máy chụp xương CBCT OP300, giúp bác sĩ thực hiện mài răng và bọc răng sứ chuẩn xác, phục hình răng sứ chắc chắn, khít sát, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra sau phục hình.

Khách hàng Kiều Doan bọc răng sứ tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury
(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỗi người)

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây bọc răng là gì, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này. Nếu còn gì thắc mắc về bọc răng sứ, bạn hãy gọi điện theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi dịch vụ!

Xem thêm >>>> Bọc răng sứ có đau không?

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.