Làm cầu răng có đau không ?

Làm cầu răng có đau không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người có ý định làm răng thẩm mỹ. Đặc biệt là các bệnh nhân có hàm răng nhảy cảm, sở cảm giác đau khi làm cầu răng. Tuy nhiên với những kiến thức sau bạn sẽ không cần bận tâm nhiều khi tiến hành tu sửa nhan sắc cho hàm răng của mình.

Làm cầu răng có đau không, phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Làm cầu răng có đau không? Để trả lời câu hỏi này, trước hết hãy cùng nghiên cứu về cơ chế cũng như quy trình làm cầu răng:

Làm cầu răng là phương pháp sử dụng 2 răng làm trụ đỡ để gắn kết cầu răng lấp đầy một hoặc nhiều răng bị mất hay có nhiều khiếm khuyết trên thân răng, khó có thể phục hình hoàn toàn được.

Làm cầu răng có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Kỹ thuật mài răng:

Đây là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng đến việc làm cầu răng có đau không? Răng được cấu tạo gồm 3 phần: men răng, ngà răng và tủy răng. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài lớp men răng bên ngoài sao cho vừa đủ. Răng được đảm bảo không bị mài quá ít hay quá nhiều để có thể lắp trụ cho cầu răng tựa vào. Thao tác này đòi hỏi tay nghề chuyên sâu của bác sĩ và máy móc hiện đại để tránh gây xâm lấn hay ảnh hưởng các răng khác, làm đau bệnh nhân. Thêm vào đó, trong quá trình mài răng, cần thao tác nhanh để tránh gây tê lâu và làm tê nhức đến răng.

Việc lấy tủy răng

Làm cầu răng sứ trong nhiều trường hợp không nên lấy tủy răng để tránh gây ê buốt răng trong và sau khi làm. Việc lấy tủy răng có tác dụng làm răng đẹp hơn nhưng về lâu dài thì không tốt cho răng, dễ gây viêm chân răng hay lung lay răng, gây cảm giác khó chịu.

Làm cầu răng được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng

Thao tác chụp cầu răng

Bước thay chụp sứ này cũng cần thực hiện nhanh chóng, nếu không thao tác chuẩn dễ làm đau bệnh nhân, làm mất thời gian và để thuốc gây tê hết tác dụng. Người làm có thể phải chịu ê nhức tức thì.

Độ nhảy cảm của răng:

Cảm giác khi làm răng của bệnh nhân rất quan trọng, quyết định sự thành công của ca làm cầu răng sứ có đau không. Đối với những hàm răng dễ bị buốt hay nhảy cảm, bác sĩ phải tạo tâm lý cho bệnh nhân và sử dụng thuốc tê khi cần thiết. Tuy nhiên, cảm giác làm đều răng rất nhẹ nhàng và không quá đau.

Tuy nhiên lúc về nhà, bạn sẽ thấy hơi tê và hơi lạ răng trong một vài ngày đầu. Sau đó, răng sẽ trở lại như bình thường, đảm bảo chức năng ăn nhai và không gây đau buốt.

Làm cầu răng có đau không là do yếu tố tâm lý cũng như trình độ chuyên môn tại nha khoa thực hiên. Do đó, hãy lựa chọn cơ sở làm cầu răng tin cậy để thoải mái làm răng như không làm.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *