Bọc sứ răng thưa thế nào là tốt nhất?

Răng thưa không chỉ khiến bạn thấy mất tự tin khi giao tiếp với người đối diện mà còn gặp trở ngại khi ăn uống – thức ăn dễ bị dắt lại ở răng thưa và có thể hình thành sâu răng nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách. Bọc sứ răng thưa là một biện pháp hiệu quả giúp khắc phục khuyết điểm răng thưa được nhiều người áp dụng hiện nay.

Vì sao nên bọc sứ răng thưa?

Răng thưa là hiện tượng răng không đều nhau, khoảng cách giữa các răng nhiều, gây ra các khoảng trống trên hàm. Đây là nguyên nhân khiến thức ăn hay bị mắc vào răng gây khó chịu và phiền toái cho người răng thưa. Bên cạnh đó, răng thưa còn làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ cho người nhìn, tạo sự tự ti khi cười. Đặc biệt, răng thưa là nguyên nhân cho cao răng, mảng bám và vi khuẩn tấn công răng, từ đó các dấu hiệu viêm nhiễm và các bệnh lý về răng xuất hiện nhiều. Do đó, bọc răng thưa là phương pháp tốt nhất nhằm bảo vệ răng và tạo nét đẹp hoàn thiện cho hàm răng.

bọc sứ răng thưa

Bọc sứ dành cho răng thưa thớt, không đều nhau

Quy trình bọc sứ răng thưa đúng chuẩn

Bước 1: Thăm khám và chụp X quang răng : Đây là bước đầu tiên nhằm kiểm tra, xác định vị trí bọc răng thưa và xem xét tình trạng răng miệng. Trong trường hợp răng có vấn đề về bệnh lý cũng như các tổn thương quanh răng thì phải được điều trị triệt để trước khi bọc sứ răng thưa.

Chụp phim Xquang là bước đặc biệt giúp bác sỹ xác định chính xác tình trạng cấu trúc răng và xương hàm để lên kế hoạch và phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng của mỗi người.

Chụp phim Xquang giúp bác sỹ xác định cấu trúc răng và xương hàm

Bước 2: Lấy dấu hàm răng: Sau khi có phác đồ điều trị  rõ ràng, bác sỹ tiến hành làm sạch răng cho bệnh nhân và lấy dấu trên hai hàm răng bằng thiết bị chuyên dụng. Từ đó, labo chịu trách nhiệm phân tích các số liệu cụ thể và chế tạo mão răng cho phù hợp với việc bọc sứ răng thưa.

Bước 3: Sát khuẩn và tiến hành mài răng: Ngoài việc loại bỏ vi khuẩn, vô trùng cho răng, thì bệnh nhân còn được gây tê bằng máy gây tê tự động trước khi bọc sứ răng thưa. Bác sĩ tiến hành mài cùi răng với tỷ lệ nhất định, tủy răng sẽ được bảo tồn tối đa, sau khi bọc sứ răng thưa bạn có thể ăn uống bình thường và tự nhiên như răng thật.

Thao tác mài cùi răng trong quy trình bọc sứ răng thưa chuẩn

Bước 4: Tiến hành bọc sứ răng thưa: Thao tác này được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác nhằm liên kết răng cũ và mão răng sứ được chế tạo mới. Sau đó, xi măng nha khoa làm nhiệm vụ gắn kết các phân tử cũ và mới với nhau, ngăn ngừa sự tấn công của các vi khuẩn lạ vào trong răng. Bệnh nhân được yêu cầu cắn thử và kiểm tra răng lần cuối trước khi hoàn thành bọc  răng thưa.

boc-su-rang-thua-don-gian-tai-nha-khoa

Bọc sứ răng thưa đơn giản tại nha khoa

Bọc sứ răng thưa như thế nào là tốt?

Răng bọc sứ thưa phải đảm bảo màu sắc răng như răng thật, độ ăn nhai tốt, không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường.

Bọc sứ răng thưa không gây xâm lấn răng và không ảnh hưởng đến hàm răng và cấu trúc của các răng còn lại.

Đảm bảo đường cười chuẩn xác, các răng cân bằng với nhau, tổng thể khuôn hàm hài hòa.

Trước và sau khi bọc sứ răng thưa, bệnh nhân không có cảm giác đau buốt, chỉ hơi tê nhẹ.

Độ bền và thời gian tồn tại của răng phải ít nhất là 15-20 năm, răng không có hiện tượng hoen ố hãy gãy vỡ.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề bọc sứ răng thưa thế nào là tốt nhất, mời bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.