Thận trọng khi mài răng để tránh tiền mất tật mang

Mài răng là một trong những thao tác quan trọng đối với các phương pháp làm răng thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rất nhiều điểm khi tiến hành phương pháp này lên răng thật của bạn để tránh những hư hỏng và vấn đề khó sửa chữa.

Mài răng

Mài răng thật sự cần thiết cho các trường hợp phục hình răng

Mài răng có tác dụng gì?

Mài răng là thao tác bắt buộc trước khi tiến hành lắp chụp sứ và phục hình răng. Mài răng giúp thu nhỏ bề mặt răng, khiến chân răng trở thành những trụ đỡ chắc chắn để các mặt dán hay mão răng bám vào. Hay những trường hợp răng có kích thước và cấu tạo không chính xác cần phải mài cùi răng để đảm bảo được sự cân xứng và cấu trúc răng. Đặc biệt các trường hợp sau phải tiến hành mài răng để việc làm răng trở nên thành công và thuận tiện.

  • Răng bị hô, vẩu, khấp khểnh cần phải làm đều răng.
  • Răng bị nhiễm màu cần tiến hành dán sứ Veneer hay bọc răng sứ khiến răng trắng sáng hơn.
  • Răng bị mất cần có trụ đỡ để làm cầu răng sứ

Mài răng cần đảm bảo yêu cầu gì?

Mài răng đúng tỉ lệ: Đây là yếu tố then chốt hàng đầu quyết định đến độ bền của răng. Yêu cầu cơ bản khi mài răng là phải thực hiện đúng với tình trạng răng miệng, không được mài quá nhiều khiến răng dễ bị yếu và lung lay. Đặc biệt, nếu mài răng quá ít cũng khiến cho việc lắp phần răng mới trở nên khó khăn hơn rất nhiều, mão răng và răng cũ khó mà liên kết chặt ché với nhau.

Không gây xâm lấn răng và các răng kế bên: Cần thận trọng khi mài để tránh tác động không tốt đến phần khác của răng cũng như các răng khác trên hàm. Trước khi mài răng cho đều cần kiểm tra tính chắc chắn của răng và đảm bảo rằng răng không mắc bất cứ bệnh lý nào về răng.

Không ảnh hưởng đến tủy răng và  làm đau bệnh nhân: Trong trường hợp không thật sự cần thiết thì nên hạn chế lấy tủy răng để gây chất răng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng về lâu dài. Ngoài ra, việc mài răng cần khéo léo và nhanh chóng để tránh làm đau hay tạo tâm lý lo sợ cho bệnh nhân.

Mài răng

Mài răng cần có thiết bị hiện đại và tay nghề lâu năm của bác sĩ

Mài răng cửa  có gây hại không ?

Nhìn chung, mài răng cửa tuy không làm thay đỏi quá nhiều về răng thật nhưng cũng ảnh hưởng đến răng. Nếu mài răng không đảm bảo các thao tác dễ khiến răng bị nhảy cảm và có hư hỏng về lâu dài. Mài răng không gây đau đớn hay bất cứ cảm giác nào nên bệnh nhân có thể yên tâm khi dùng biện pháp làm đẹp răng.

Do đó, việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn và tay nghề lâu năm là điều rất quan trọng, quyết định đến sự tồn tại và độ khỏe mạnh của hàm răng của bạn. Ngoài ra, việc chăm sóc răng sau khi mài răng cần có sự cẩn thận và chính xác nhằm bảo vệ răng tối đa.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.