3 nguyên nhân hôi miệng ai cũng lầm tưởng

Bạn vẫn thường thắc mắc: Vệ sinh răng miệng thường xuyên tại sao vẫn bị hôi miệng? Hôi miệng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những bệnh nguy hiểm mà bạn không lường được. Vậy nguyên nhân hôi miệng là gì?

1. Nguyên nhân bệnh hôi miệng do răng lợi

Nguyên nhân hôi miệng

Hôi miệng do các vấn đề về răng lợi

Phần lớn bệnh hôi miệng là do vi trùng nẩy nở trong những hang hốc trong miệng. Thức ăn thường xuyên bị mắc kẹt trong miệng khi không được làm sạch sẽ gây ra tình trạng hôi miệng, thậm chí là sâu răng hay các bệnh lý khác về răng miệng.

2. Hôi miệng do miệng bị khô

Miệng bị khô hình thành mùi hôi bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân bao gồm việc không uống đủ nước hằng ngày, tác dụng phụ của số loại thuốc, hút thuốc lá, uống nhiều rượu, bia, chất có cồn hoặc thở bằng miệng trong một thời gian dài.

Khi miệng khô dẫn đến tình trạng không đủ lượng nước bọt được tiết ra để làm sạch răng, các tế bào chết trên lưỡi, răng, nướu không được làm sạch sẽ bị phân hủy và là nguyên nhân gây hôi miệng.

>>> Niềng răng xong vẫn xấu

3. Nguyên nhân hôi miệng do thuốc men

Nguyên nhân hôi miệng 2

Hôi miệng do thuốc men

Thuốc cao huyết áp, thuốc an thần, thuốc chữa bệnh xuống tinh thần (depression), thuốc chống histamines, chữa bệnh Parkinson, thuốc lợi tiểu, amphetamines, Hôi miệng do một số bệnh tật khác trong cơ thể gây nên như viêm xoang, viêm thịt dư trong cuống họng, và bệnh mũi… Những loại bệnh khác nằm trong phổi như giãn khí quản, bướu mụt hay lở loét làm mủ, bọc mủ (abscess), hay ung thư bị nhiễm trùng.

Bệnh chai gan cũng là nguyên nhân hôi miệng, bởi nó làm cho hơi thở hôi, như có mùi tỏi hay trứng thối, do những chất dimethyl sulfides, methyl mercaptan, và ethanethiol.

Ăn uống đôi khi có thể giúp đỡ hôi miệng, vì nước miếng ra nhiều, làm sạch miệng. Nhưng ngược lại có nhiều đồ ăn lại làm hôi miệng như: tỏi, hành, rượu. Trong hành tỏi có nhiều chất gây mùi hôi như allicin và dallyl sulfite.

Khi bị hôi miệng, bạn có thể điều trị chứng hôi miệng bằng những phương pháp thiên nhiên thật đơn giản và hiệu quả. Để có phương pháp trị bệnh tận gốc bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân hôi miệng xuất phát từ đâu đã nhé. Bạn không nên chủ quan, bởi nếu không được điều trị kịp thời, từ hôi miệng sẽ chuyển sang những bệnh lý nặng nề về răng miệng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề về hôi miệng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi! Hi vọng có cơ hội được hợp tác cùng bạn!

Xem thêm :

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *