Điều trị nha khoa không phải lấy tủy

Khi điều trị bệnh nha khoa thì tình trạng răng gặp vấn đề phải lấy tủy khá phổ biến, tuy nhiên có những cách điều trị nha khoa không phải lấy tủy, đó là những trường hợp và cách thực hiện là gì? Tham khảo thông tin của làm trắng răng thẩm mỹ dưới đây nhé.

Điều trị nha khoa không phải lấy tủy

Răng sâu ở mức độ nhẹ, không gây đau

Khi răng bị sâu do vi khuẩn tích tụ trong ổ răng tấn công và gây thương tổn cho răng nhất định, nếu để lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm hay hoạt tử tủy răng, trường hợp này thật sự cần phải lấy tủy răng.

 

Răng sâu ở mức độ nhẹ, không gây đau

 

Những trường hợp răng bị sâu ở mức độ nặng, chưa có dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài, vi khuẩn chưa tấn công vào tủy, thì lúc này bác sĩ nha khoa giảm tối đa tác động vào tủy răng, chỉ điều trị bệnh lý bên ngoài là được. Sử dụng phương pháp trám răng hay bọc răng sứ, giá răng sứ không thành vấn đề, sẽ bảo vệ răng an toàn cũng như tạo nét thẩm mỹ cho răng.

Răng bị sứt mẻ, sâu chưa vào đến tủy

Khi điều trị các bệnh lý về răng thì bác sĩ nha khoa sẽ hạn chế ở mức tối đa chạm vào tủy răng nếu không bắt buộc. Vi khuẩn chưa tấn công được vào tủy răng, hay chưa hở đến tủy răng thì có thể áp dụng kiến thức làm răng sứ để bảo tồn, như mão răng, cầu răng.

 

Răng bị sứt mẻ, sâu chưa vào đến tủy

 

Những phương pháp thẩm mỹ răng điều có  tác dụng điều trị bệnh lý của răng khi không cần lấy tủy, đồng thời còn tô thêm nét thẩm mỹ cho răng. Đế nha khoa dencos luxury để biết thêm chi tiết.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.