Bí mật về răng khôn được chuyên gia chia sẻ: Răng khôn tốt hay xấu?

Ai trong chúng ta cũng phải đối mặt với những đau nhức khi mọc răng khôn, thậm chí một số người còn bị sốt kèm sưng phù một bên mặt. Với các trường hợp không may răng khôn bị mọc lệch thường phải chịu đau đớn trong khoảng thời gian dài. Vậy mọc răng khôn tốt hay xấu?

1. Thế nào là mọc răng khôn

Thông thường răng khôn mọc sau khi đã qua tuổi trưởng thành, vì thế gây nhiều khó chịu và đau nhức. Răng khôn không có chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ vì nằm ở góc trong cùng của hai hàm.

2. Mọc răng khôn tốt hay xấu

Mọc răng khôn hàm dưới đau thường kéo dài trong 1 tuần, ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, các tình trạng răng khôn mọc lệch càng gây đau đớn nhiều hơn, nhất là vào buổi tối. Người mọc răng khôn đau họng thường gặp khó khăn trong ăn uống, một số trường hợp có thể bị sốt kéo dài.

Răng khôn tốt hay xấu

Mọc răng khôn tốt hay xấu?

Mọc răng khôn tốt hay xấu còn tùy vào từng người, nếu răng mọc bình thường thì không sao nhưng nếu mọc lệch bạn nên tới trung tâm nha khoa để thăm khám. Quá trình mọc lệch có thể dẫn đến tình trạng viêm lợi, tác động đến các răng gần kề.

3. Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không

Răng khôn là chiếc răng đặc biệt nhất trên cung hàm. Chúng mọc khá muộn, vào khi chúng ta 17 – 25 tuổi. Thường sẽ có 4 răng khôn ở 4 góc hàm sẽ mọc lần lượt hoặc đồng thời tùy từng trường hợp.

Nhiều người quan niệm, không phải tự nhiên mà răng khôn mọc lên. Mà mọc răng khôn có ý nghĩa gì đó chưa giải thích được, bởi hàm răng đủ phải có 32 răng trong đó có 4 răng khôn.

Nhưng các nha sỹ thì cho rằng răng khôn nếu có nguy cơ gây ra những biến chứng thì không cần thiết đối với bộ nhá. Nghĩa là không nhất thiết phải có đủ 32 răng. Đôi khi hàm răng chỉ cần 28 chiếc nhưng ăn nhai bình thường và không bị đe dọa bởi những biến chứng răng khôn thì vẫn tốt hơn nhiều là có răng khôn.

4. Nên điều trị như thế nào khi mọc răng khôn

Răng khôn tốt hay xấu 2

Khi mọc răng khôn bạn nên đi thăm khám trực tiếp

Sau khi biết mọc răng khôn tốt hay xấu thì các bạn cần tìm hiểu cách điều trị răng khôn và mọc răng khôn không nên ăn gì?. Khi mọc răng khôn, các bạn phải chú ý đến thức ăn, tránh cho hàm vận động quá nhiều. Không nên ăn quá cay, nóng và các thực phẩm gây sưng phù. Hãy bổ sung cho cơ thể bằng cháo dinh dưỡng, súp, nước ép trái cây…Bạn cũng có thể uống các loại thuốc giảm đau để đỡ đau nhức hơn.

Trong trường hợp răng khôn mọc lệch nên thực hiện nhổ bỏ bởi răng khôn không có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cũng chẳng có chức năng ăn nhai.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về răng khôn tốt hay xấu bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.