Cách chăm sóc nha chu toàn diện chuẩn không cần chỉnh

Nha chu là một tổ chức ở xung quanh răng với chức năng chính là cố định, giữ cho răng vững chắc ở trên cung hàm, đây là bộ phận không thể thiếu đối với sự phát triển của răng. Do đó, bạn cần có chế độ chăm sóc nha chu một cách toàn diện.

1. Tại sao cần chăm sóc nha chu

Nha chu cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, cần chăm sóc nha chu thì mới đảm bảo sự khỏe mạnh cũng như bảo vệ tốt nhất cho răng và để tránh các bệnh:

– Chảy máu chân răng, nướu bị sưng đỏ, thậm chí là còn có mủ

–  Gây ra tụt lợi, làm cho hàm răng mất thẩm mỹ

–  Gây ra tình trạng hôi miệng khó chịu

Chăm sóc nha chu

Chăm sóc nha chu để tránh gây ra tình trạng hôi miệng khó chịu

–  Gây ra tình trạng áp xe xương ổ răng, khiến răng lung lay và có thể dẫn đến mất răng hoàn toàn, ảnh hưởng đến việc ăn nhai

Ngoài các nguy cơ về răng miệng, bệnh nha chu còn có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe tổng quát như: nhiễm trùng nha chu, bệnh tiểu đường, bênh tim mạch…

>>> Cắm implant ở đâu tốt

2.Trường hợp nên chăm sóc nha chu

-Răng có nhiều mảng bám: Mảng bám cao răng là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn gây hại cho răng. Mảng bám được hình thành lâu ngày có thể gây nên viêm nướu, chảy máu chân răng, sâu răng, rụng răng. Chăm sóc nha chu giúp loại sạch mảng bám, làm cho vi khuẩn không nơi trú ngụ, không làm ảnh hưởng đến răng.

-Sưng lợi, răng đau nhức: Đây là triệu chứng thường gặp khi răng đã bị viêm nha chu, lợi bị sưng đỏ bất thường, răng cũng bắt đầu có dấu hiệu đau nhức, ảnh hưởng đến hoạt động nhai của răng.

-Chảy máu chân răng thường xuyên:  Chân răng bị chảy máu mà không chịu bất cứ tác động nào, việc này diễn ra thường xuyên đồng nghĩa với việc bệnh viêm nha chu đã diễn biến nặng và cần được chăm sóc nha chu kịp thời.

3. Cách chăm sóc nha chu để bảo vệ răng miệng tốt nhất

– Nên vệ sinh răng miệng mỗi ngày trước khi ngủ và sau khi ăn xong để loại bỏ các mảng bám hình thành sau quá trình ăn.

Chăm sóc nha chu 2

Nên vệ sinh răng miệng mỗi ngày 

– Nên sử dụng những công cụ hỗ trợ để vệ sinh răng sạch sẽ nhất như sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ mảng bám trên kẽ răng.

– Không ăn những thực phẩm quá ngọt, thực phẩm chứa nhiều tinh bột, chất axit, không hút thuốc lá, uống rượu bia, làm ảnh hưởng đến men răng.

– Khám và lấy cao răng theo định kỳ, ít nhất 6 tháng/ lần để loại bỏ mảng bám cao răng giúp răng trắng sáng.

– Ăn những thức ăn có chứa nhiều vitamin C và Canxi giúp răng chắc khỏe hơn mỗi ngày.

Có bất kỳ thắc mắc về chăm sóc nha chu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Xem thêm :

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.