Vì sao phải hàn răng? >>> Câu trả lời đến từ chuyên gia hàng đầu

Tại sao phải hàn răng? Hàn răng sẽ giúp trám bít các lỗ ngà bị hở, tránh cho các tác nhân có hại bên ngoài kích thích lên răng, loại trừ cảm giác ê buốt cũng như phục hình thẩm mỹ cho răng.

1. Lý do cần hàn răng

– Không hàn răng có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng cao

Những chiếc răng bị mất men tạo ra những lỗ trũng trên bề mặt răng. Tại những lỗ này thức ăn thừa dễ đọng lại. Từ đó, vi khuẩn sẽ phân giải đường trong những cặn thừa đó tấn công răng, gây bệnh lý sâu răng.

Vì sao phải hàn răng? Bởi vì từ bệnh lý sâu răng sẽ kéo theo hàng loạt những vấn đề nghiêm trọng khác  như viêm nướu, viêm tủy, viêm chóp…mà nếu không được chữa trị kịp thời thậm chí có thể gây mất răng.

Ngoài ra, tại vị trí mất men răng, răng sẽ trở nên đen xỉn hoặc vàng ố do các yếu tố gây hại và những phân tử làm đổi màu răng có trong thực phẩm dễ dàng đi sâu vào ngà răng và tấn công răng.

– Răng không được hàn sẽ yếu đi

Vì sao phải hàn răng

Răng không được hàn sẽ yếu đi

Khi lớp men răng cứng bị khuyết đi làm giảm đi khả năng bảo vệ của men răng trước các tác động của lực nhai, các axit có trong thực phẩm. Men răng do đó tiếp tục bị mài mòn cho đến khi ăn đến tận ngà răng và tiến sâu vào tủy răng, tới chân răng làm cho răng bị yếu đi, lung lay hay thậm chí rụng mất răng.

Đó cũng là lý do quan trọng giải thích cho vì sao phải hàn răng.

– Răng không hàn sẽ bị ê buốt

Khi bị mất lớp men răng, tình trạng ê buốt là phản ứng dễ thấy nhất, đó là khi mà ngà răng đã lộ ra ngoài. Các đầu ống ngà sẽ chịu tác động của lực nhai và các axit, truyền tới tủy gây cảm giác ê buốt răng vô cùng khó chịu, gây khó khăn trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày.

– Răng không hàn sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ

Đối với các trường hợp răng hỏng, sâu, răng sứt mẻ hay răng thưa nhẹ ở răng cửa thì việc hàn trám lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi ngoài chức năng trong việc nhai cắn thức ăn, thì răng cửa còn đảm nhậ chức năng quan trọng nhất đó là chức năng thẩm mĩ.  Tình trạng sâu hay sứt mẻ, thưa răng cửa không được hàn trám nhanh chóng khiến cho người bệnh tự ti dẫn đến ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như công việc của bệnh nhân.

2. Những ưu điểm khác của phương pháp hàn răng

Thêm những ưu điểm này nữa thì bạn sẽ biết tại sao phải hàn răng:

– Hàn răng được thực hiện hoàn toàn an toàn, không gây đau đớn hay bất kỳ sự khó chịu nào khi tiến hành dưới sự hỗ trợ của thuốc tê.

Vì sao phải hàn răng 2

Những ưu điểm khác của phương pháp hàn răng

– Qúa trình tiến hành hàn răng hoàn toàn không xâm lấn đến các răng khỏe khác. Vật liệu trám sẽ tập trung trên phần thân răng bị tổn thương mà hoàn toàn không tác động đến các răng kế cận.

– Chỗ hàn trám bền chắc với khả năng duy trì lâu dài.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ tốn 10 – 20 phút trên một đơn răng. Đồng thời, sau khi hàn răng, bệnh nhân cũng không tốn thời gian nghỉ ngơi, không phải kiêng cữ trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày.

Có bất kỳ thắc mắc gì về  vì sao phải hàn răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.