Chuyên gia giải đáp >>>> Bệnh nha chu có lây không?

Viêm nha chu là tình trạng bệnh lý phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Bệnh có biểu hiện ở nhiều mức độ khác nhau và nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh nha chu có lây không?

1. Bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu có thể lây từ người này sang người khác. Nếu chúng ta tiếp xúc trực tiếp với nước bọt của người bị bệnh thì khả năng bị lây nhiễm rất cao. Các vi khuẩn gây viêm nằm ở trong nướu và cuốn vào nước bọt.

Bệnh nha chu có lây không

Bệnh nha chu lây qua việc hôn, giao tiếp, dùng chung đồ dùng cá nhân

Trường hợp dùng chung bát, đũa, cốc với người bị bệnh nha chu có lây không? Câu trả lời là có. Ngoài ra, bệnh có thể lây qua việc hôn, dùng chung bàn chải đánh răng,…

2. Cách phòng ngừa bệnh nha chu

Viêm nha chu có chữa được không? – Khi đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi bệnh nha chu có lây không thì chúng ta cần biết cách phòng ngừa bệnh.

Chúng ta đều có thể ngừa được bệnh nha chu từ việc ngăn chặn nguyên nhân của bệnh. Đó là các vi khuẩn nằm trên cao răng. Đây là hợp chất vôi hóa của cặn thức ăn, canxicacbonat, huyết thanh, nước bọt,… Cách phòng ngừa bệnh như sau:

– Chải răng vào buổi sáng và tối. Đặc biệt là buổi tối là thời gian vi khuẩn phát triển mạnh nhất. Nếu sau bữa tối bạn không đánh răng thì các vi khuẩn nhanh chóng hình thành nên cao răng.

– Dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng và sát nướu. Chỉ nha khoa không làm tổn thương nướu và làm mòn men răng như dùng tăm.

Bệnh nha chu có lây không 2

Dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng và sát nướu

– Cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để ngăn ngừa tác hại của nó gây ra.

– Sau khi ăn đồ ngọt, các món ăn chứa nhiều tinh bột bạn có thể súc miệng ngay sau đó khi chưa thể đánh răng.

– Không hút thuốc lá vì khói thuốc chứa nhiều chất có hại gây ra các bệnh về răng miệng.

3. Làm gì khi bị bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu điều trị thế nào ? – Trong trường hợp bạn không may bị bệnh viêm nha chu thì không nên quá lo lắng nhiều. Bạn có thể đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị. Bác sỹ sẽ dựa vào kết quả thăm khám để đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất cho bạn. Hầu hết những người bị viêm nha chu ở mức độ vừa và nhẹ chỉ cần lấy cao răng, làm sạch mặt chân răng dưới nướu là có thể khỏi trong vài ngày.

Có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nha chu có lây không, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn.

Xem thêm : Bệnh nha chu có nguy hiểm

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.