Có nên trồng răng khểnh hay không?

Xu hướng trồng răng khểnh được nhiều người thực hiện, để có được nụ cười duyên dáng hơn. Tuy nhiên nếu làm không đúng cách thì sẽ dễ dẫn đến những chuyện không mong muốn.

Có nên trồng răng khểnh hay không?

Chiếc răng khểnh có thể giúp bạn có nụ cười duyên hơn khi giao tiếp, theo các chuyên gia làm răng sứ thẩm mỹ để có được chiếc răng khểnh nhân tạo như răng thật cần đạt được các tiêu chí như:

  • Bác sĩ thực hiện có trình độ cao, nhiều năm trong nghề.
  • Kỹ thuật thực hiện trồng răng khểnh đúng cách
  • Nguyên liệu thực hiện đạt yêu cầu về chất lượng.

 

Có nên trồng răng khểnh hay không?

 

Trồng răng khểnh sai cách sẽ dẫn đến điều gì?

Trồng răng khểnh không đúng kỹ thuật, tại cơ sở kém chất lượng sẽ gây nên tổn thương cho răng của bạn, đầu tiên là 2 chiếc răng thật bị mài nhỏ đi để trồng răng khểnh vào  giữa, điều này tạo nên kẽ hở tại 2 răng này. Khi men răng bị mất đi, khó có thể khôi phục trở lại, ngoài ra có thể gây ê buốt  và sâu răng.

Khi ăn phần thức ăn sẽ rơi lại khe giữa răng thật và răng khểnh tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, gây viêm chân răng, hội miệng. Chưa kể chiếc răng khểnh mới được trồng sẽ không có khả năng nhai đồ ăn như răng thật.

Những điều này cho thấy sở hữu được chiếc răng khểnh không khó, nhưng cần đến trung tâm nha khoa uy tín để hạn chế những rủi ro gặp phải cho răng.

Răng khểnh có nên niềng?

Răng khểnh sẽ đẹp nếu mọc đúng chỗ, không gây ảnh hưởng tới cấu trúc hàm, trường hợp răng khểnh mọc mà ảnh hưởng tới việc nhai hay giao tiếp thì đây trở thành răng lệch lạc.

Lúc này bạn có thể thực niềng để đưa chiếc răng khểnh này trở vệ vị trí cho phù hợp với cấu trúc hàm. Qua đó giúp cho việc nhai và nói chuyện tốt hơn.

 

Răng khểnh có nên niềng?

 

Sau khi trồng răng khểnh nên chăm sóc răng như thế nào?

  1. Sử dụng các dụng cụ chăm sóc răng như bàn chảy đánh răng, tơ nha khoa, nước súc miệng.
  2. Không ăn những đồ dai, cứng.
  3. Thường xuyên thăm khăm định kỳ về răng, tầm 6 tháng/ 1 lần.

Xem thêm >> chi phí chụp răng sứ

Trên đây là câu trả lời thắc mắc có nên trồng răng khểnh không, hãy để bạn luôn có nụ cười duyên mỗi ngày. Nha khoa luxury là đơn vị cung cấp các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp răng, bạn có thể thăm khám thường xuyên tại đây.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.