Top những nguyên nhân bị mẻ răng bạn không nên bỏ qua

Răng bị mẻ hay bị vỡ do nhiều nguyên nhân, điều này làm cho bạn mất thẩm mỹ về hàm răng và ảnh hưởng chức năng ăn nhai. Vậy nguyên nhân bị mẻ răng là gì?

1. Nguyên nhân phổ biến răng bị mẻ

– Nền răng yếu: Có nhiều trường hợp nền răng yếu, thiếu hụt canxi nội bộ khiến cho liên kết nội bộ của răng lỏng lẻo làm cho răng cũng sẽ bị vỡ mẻ dần dần. Khi đó, việc bổ sung canxi và fluor là điều cần thực hiện trước tiên.

– Tác động của lực nhai: Đây là nguyên nhân bị mẻ răng phổ biến mà chủ yếu là do tai nạn va đập và ăn nhai mạnh. Khi nhai với lực không phù hợp, các mặt răng chịu tiếp xúc lực không đồng đều nên gây ra những áp lực không thích hợp đối với răng.

Nguyên nhân bị mẻ răng

Nguyên nhân phổ biến răng bị mẻ

– Tật nghiến răng khi ngủ: Những người có thói quen nghiến răng trong khi ngủ dần dần cũng là nguyên nhân bị mẻ răng. Đối với những người có thói quen cắn chặt răng khi căng thẳng hoặc mắc chứng nghiến răng khi đang ngủ thì nên sử dụng dụng cụ bảo vệ hàm.

– Do bệnh lý: Vi khuẩn tấn công làm mẻ răng thông qua các mảng bám tồn đọng trên răng không được làm sạch. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về nướu hoặc sâu răng. Khi cấu trúc răng bị vỡ mẻ mà không có biện pháp điều trị sẽ dẫn đến tình trạng mất răng.

Đó là 4 nguyên nhân răng bị mẻ phổ biến nhất. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ có ảnh hưởng lớn đến men răng, gây ra cảm giác ê nhức, nhất là khi ăn nhai và có các kích thích nóng lạnh đột ngột. Vì vậy cần phải có giải pháp chữa răng bị mẻ hiệu quả nhanh.

2. Cách khắc phục răng bị mẻ

Nguyên nhân bị mẻ răng 2

Cách khắc phục răng bị mẻ

– Hàn trám răng: Phương pháp này thực hiện khá đơn giản và được áp dụng phổ biến nhất đối với trường hợp răng bị vỡ mẻ. Vật liệu trám composite hoặc amalgam, GIC sẽ trám bít vào chỗ răng khuyết thiếu, giúp phục hình dần những chỗ răng bị mẻ vỡ. Với chất liệu composite, sau khi hàn vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ khá cao, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

– Bọc răng sứ: Trong trường hợp răng bị vỡ mẻ quá mức và chân răng còn tốt thì có thể tiến hành bọc răng sứ. Mão sứ có độ chịu lực cao bọc bên ngoài răng thật sẽ giúp bảo vệ cho răng thật tối đa khỏi những tác động từ bên ngoài. Phương pháp này về cơ bản có độ bền khá cao và không bị bong bật khi ăn nhai.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên nhân bị mẻ răng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.