Những nguyên nhân sâu răng tiềm ẩn mà bạn thường mắc phải

Sâu răng chính là sự phá hủy của các mô răng thật (bao gồm cả ngà và men răng) dưới tác động của vi khuẩn và acid phân hủy và phân rã liên kết cứng của ngà và men răng. Vậy nguyên nhân sâu răng chủ yếu là do đâu?

1. Nguyên nhân sâu răng

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cả qua thực nghiệm cho thấy, nguyên nhân sâu răng là một chuỗi liên hoàn bao gồm do:

– Vi khuẩn gây ra sâu răng là các loại vi khuẩn bám trên bề mặt răng. Chúng sản sinh và tiết ra những chất hữu cơ, polyore, enzyme thủy phân chất lòng trắng trứng, những chất đó có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ của kết cấu răng. Các vi khuẩn này bám vào răng hình thành các đốm khuẩn, đến lượt các đốm khuẩn này phát triển tấn công răng gây ra sâu răng.

– Thức ăn

Nguyên nhân sâu răng

Những loại thức ăn có lượng đường cao – Nguyên nhân sâu răng

Những loại thức ăn có lượng đường cao, các loại thức ăn nhanh với lượng ngọt cao cũng dễ gây sâu răng vì đó là cơ sở để vi khuẩn bám vào, sinh trưởng và phát triển. Các gợn thức ăn, vụn thức ăn bám vào các kẽ nhỏ của răng và không được làm sạch cũng tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi phát triển là nguyên nhân sâu răng phổ biến.

–  Cấu trúc răng: Cấu trúc răng miệng của mỗi người cũng ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của răng miệng. Nếu răng mọc đều đặn, các khớp cắn đều, chắc khỏe, men răng trắng bóng…đây là một hàm răng khỏe mạnh có khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Còn những hàm răng mọc không đều, các khớp cắn chênh lệch nhau, trên hàm răng có những răng vỡ, nứt… đây cũng là một cơ sở cho thấy hàm răng đang yếu dần và không có khả năng kháng khuẩn, rất dễ bị sâu răng.

>>> Cách chữa bệnh sâu răng hiệu quả nhất

2. Cách điều trị răng sâu

Khi đã xác định nguyên nhân sâu răng, chúng ta cần tìm cách điều trị sâu răng hiệu quả nhất.

– Những trường hợp mới chớm, chưa hình thành lỗ sâu thì bác sĩ sẽ dùng thuốc điều trị cho bệnh nhân.

Nguyên nhân sâu răng 2

Trường hợp chớm sâu răng, bác sĩ sẽ cho sử dụng thuốc

–  Đối với những trường hợp sâu răng đã có những vết lớn, sâu, rộng thì cần phải nạo bỏ phần sâu để ngăn ngừa tình trạng lây lan.

– Bác sĩ có thể sẽ dùng biện pháp tái khoáng phần sâu bằng loại dung dịch có chứa calcium, phosphate, fluorine. Bác sĩ sẽ đổ dung dịch này vào phần sâu để thu hẹp phần có màu trắng vôi do sâu răng. Và làm cho vùng đó ngừng phát triển.

– Một biện pháp nữa mà được các bác sĩ sử dụng nhiều nhất là hàn, trám bít lỗ sâu. Với phương pháp này không những điều trị hiệu quả được tình trạng sâu răng mà còn giữ được hình răng và màu sắc của răng rất đẹp.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên nhân sâu răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Xem thêm :

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.