Cách mài ngắn răng cửa thẩm mỹ và không đau

Mài ngắn răng cửa được xem là thao tác chỉnh nha giúp hàm răng đều đặn và ngay ngắn hơn, mài răng cửa khắc phục được những khiếm khuyết của hàm răng.

1. Khi nào nên mài ngắn răng cửa

– Mài răng cửa bị sứt mẻ nặng

– Mài răng cửa bị gãy vỡ cần phục hình lại

Mài ngắn răng cửa

 Khi nào nên mài ngắn răng cửa?

– Mài răng cửa bị kênh, hô và dài hơn so với các răng khác

2. Mài ngắn răng cửa có đau không

Khi mài ngắn răng cửa, sẽ bị xâm lấn một chút tới cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây ra đau nhức, nhưng thường cảm giác này có rõ nét hay không thì còn tùy thuộc vào chuyên môn của nha sỹ, kỹ thuật thực hiện như thế nào.

Nếu đường nét hoàn hảo, sắc nét, không phạm ngà tủy thì không gây đau nhức quá nhiều. Đặc biệt, nếu bạn được hỗ trợ bởi thuốc gây tê cục bộ thì hầu như cảm giác đau nhức khi mài ngắn răng cửa là không có. Nếu răng của bạn quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê đơn thuốc giảm đau cho bạn.

3. Cách mài ngắn răng cửa tỷ lệ chuẩn y khoa

Cách mài nhỏ răng cửa chuẩn tỷ lệ y khoa – Tỷ lệ mài răng chuẩn: (được tính theo tiêu chí là không xâm phạm sâu đến ngà răng). Tỷ lệ mài răng cửa cố định trong khoảng từ 0,6mm – 1mm. Thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm. Tỷ lệ mài này càng nhỏ càng tốt cho răng. Chỉ khi răng cửa to và dài ở mức độ nhẹ mới được chỉ định áp dụng cách mài răng.

Mài ngắn răng cửa 2

Cách mài ngắn răng cửa tỷ lệ chuẩn y khoa

Lưu ý khi mài răng cửa:

– Mài răng nhỏ đi nhưng cần phải đảm bảo sao cho vị trí răng mài được tạo hình lại theo đúng hình thể ban đầu để răng vẫn có được vẻ tự nhiên như trước khi mài.

– Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo góc độ thích hợp, tốt nhất theo góc 3 độ phương thẳng đứng để khi răng sứ bọc vào có độ bám chắc nhất định, không bị hở răng, không sai khác tỷ lệ.

– Sau mài ngắn răng cửa cần có biện pháp bảo vệ mặt răng gọi là bọc răng sứ. Đây là phương pháp sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu hàm chụp bọc lên phần răng thật đã mài nhằm che khuyết điểm trên răng, cách ly vị trí men răng bị mài với các tác động của yếu tố bên ngoài như lực nhai, axit, kích thích nóng lạnh hay các vi khuẩn có hại.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về mài ngắn răng cửa bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.