Cách khắc phục thiếu sản men răng THẦN TỐC NHẤT >>> Xem ngay

Thiếu sản men răng là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến liên quan đến việc thiếu hụt lượng canxi trong cơ thể. Bệnh không nguy hại cho sức khỏe răng miệng nhưng lại ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng cũng như về lâu dài có thể khiến răng bị yếu đi. Vậy cách khắc phục thiếu sản men răng nào hiệu quả nhất?

1. Nguyên nhân của bệnh thiếu sản men răng

– Do sự thiếu hụt hoặc xáo trộn các thành phần của men răng, chủ yếu là các thành phần fluor và canxi ngay từ lúc mới sinh ra mà nền răng trở nên yếu.

– Những bà mẹ trong quá trình mang thai không cung cấp đủ canxi thì đứa trẻ sinh ra có nguy cơ bị thiếu sản men rất cao.

Cách khắc phục thiếu sản men răng

Bà mẹ trong quá trình mang thai không cung cấp đủ canxi

– Chế độ chăm sóc răng miệng không tốt có thể làm tổn thương đến cấu trúc răng và có thể dẫn tới tình trạng men răng ngày càng bị bào mòn.

2. Cách khắc phục thiếu sản men răng

– Cách thứ nhất: Kích thích cho men răng tự sản sinh với sự hỗ trợ của thực phẩm hoặc bồi đắp fluor. Cách nào mất khá nhiều thời gian và chỉ khắc phục được một phần nhất định mà không thể phục hồi nguyên trạng như ban đầu. Đây là cách khắc phục thiếu sản men răng có hiệu quả sau thời gian kiên trì thực hiện.

– Cách thứ hai: Kích thích bồi đắp men răng nhưng cách này chỉ đạt được hiệu quả cao đối với lứa tuổi nhỏ và trên thực tế thì cách khắc phục thiếu sản men răng này không mang lại kết quả cao. Do đó, với những trường hợp thiếu sản men răng ở mức độ nặng thì nha sỹ thường chỉ định trám răng hoặc bọc răng sứ.

Cách khắc phục thiếu sản men răng 2

Kích thích bồi đắp men răng

– Cách thứ ba: Trám răng chính là một lớp vật liệu trám lên trên bề mặt răng bị thiếu sản men răng nhằm hạn chế những tác động từ bên ngoài đến phần ngà răng bên trong khi lớp men răng bên ngoài đã bị bào mòn. Vật liệu trám răng thường được sử dụng là composite có màu sắc gần tương tự như răng thật thật và có tính dẻo nên có thể dễ dàng điều chỉnh, thao tác sao cho thẩm mỹ nhất.

– Cách thứ tư: Bọc răng sứ là một trong những cách khắc phục thiếu sản men răng hiệu quả nhất. Nha sỹ sẽ sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu răng của bạn để bọc bên ngoài cùi răng. Mão sứ này sẽ có chức năng bảo vệ cho răng khỏi những tác động bên ngoài và đặc biệt răng sứ có độ bền rất cao, thậm chí nếu bạn biết cách giữ gìn, chăm sóc răng miệng tốt thì hiệu quả có thể lên tới hai chục năm.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Cách khắc phục thiếu sản men răng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://lamrangsuthammy.info

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.